Vòng loại giải U.16 châu Á 2016: Việt Nam khởi đầu thuận lợi

Giải đồng loạt khai mạc vào chiều qua 16-9 ở 11 bảng. Việt Nam là chủ nhà ở bảng J cùng các đội Australia, Guam, Myanmar, thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn đội đầu bảng cùng 4/11 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất dự VCK diễn ra tại Ấn Độ.

Ở trận diễn ra vào chiều qua, đội Việt Nam đã giành chiến thắng cách biệt 5-1 trước Myanmar, nhưng trong trận đấu trước đó, Australia với thể hình tốt hơn cùng sự lấn lướt về kỹ thuật đã thực hiện “cơn mưa” bàn thắng với tỷ số 14-0 trước Guam.

Ngày 18-9, diễn ra lượt trận thứ hai và Việt Nam rộng cửa giành thêm 3 điểm, cũng như cố gắng ghi nhiều bàn thắng trước Guam nhằm giành ưu thế trong cuộc đua tranh cùng các đội nhì bảng khác. Bởi ở trận ra quân, Australia cho thấy họ quá mạnh cả về tầm vóc lẫn kỹ chiến thuật nên suất đầu bảng khó thoát khỏi tay Australia.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao danh hiệu Quả bóng vàng năm năm 2020 cho tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Động lực từ Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam

Ra đời từ năm 1995, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam do báo Sài Gòn Giải Phóng khởi xướng có tầm ảnh hưởng ngày càng lớn. Giải thưởng này không còn là chuyện riêng của nhà tổ chức mà là động lực của mọi thành phần cùng tham gia vào ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam.