Vòng đấu loại tranh vé đến Rio của bơi lội Mỹ: Phelps sẽ đến Olympic lần thứ 5

Michael Phelps sẽ chính thức tham gia kỳ Olympic thứ 5 trong sự nghiệp – Olympic Rio de Janeiro 2016 – sau khi giành vé vượt qua vòng loại của bơi lội Mỹ ở cự ly 200 mét bướm sở trường, cự ly được miêu tả như là thiên anh hùng ca trong sự nghiệp thi đấu ở Thế vận hội của “Viên đạn Baltimore”.

Michael Phelps sẽ chính thức tham gia kỳ Olympic thứ 5 trong sự nghiệp – Olympic Rio de Janeiro 2016 – sau khi giành vé vượt qua vòng loại của bơi lội Mỹ ở cự ly 200 mét bướm sở trường, cự ly được miêu tả như là thiên anh hùng ca trong sự nghiệp thi đấu ở Thế vận hội của “Viên đạn Baltimore”.

Vòng đấu loại tranh vé đến Rio của bơi lội Mỹ: Phelps sẽ đến Olympic lần thứ 5 ảnh 1

Ở đợt bơi chung kết, dù đã tỏ ra kiệt sức trong vòng đua cuối cùng, Phelps vẫn đủ sức giành chiến thắng với thành tích 1 phút 54 giây 64, đánh bại Tom Shields (chỉ về đích ở vị trí thứ nhì với thành tích 1 phút 55 giây 81, dù thành tích này thấp hơn rất nhiều so với thành tích 1 phút 53 giây 01 mà Phelps thiết lập khi giành HCB ở Olympic London 2012 (thua Chad le Clos của Nam Phi đúng 4% giây) và thấp hơn rất nhiều so với kỷ lục Olympic (1 phút 52 giây 03, thiết lập ở Olympic Beijing 2008) và kỷ lục thế giới (1 phút 51 giây 51, thiết lập ở giải bơi lội VĐTG Rome 2009), Phelps vẫn rỏ ra lạc quan, vì đơn giản là, anh sẽ đến tham dự kỳ Olympic cuối cùng trong sự nghiệp oai hùng của mình.

“Với tất cả những gì đã diễn ra trong quá khứ, có thể quay trở lại đường đua xanh ở Olympic có thể là điều khó khăn hơn bất cứ điều gì tôi từng đối mặt trên hồ bơi trong đời. Tôi không cảm thấy quá tốt trong 2 vòng bơi đầu tiên, và thật sự không cảm thấy thoải mái trong buổi tối ngày hôm nay. Nhưng việc hiện diện được trong đội hình đội tuyển bơi lội Mỹ ở Rio mới là điều quan trọng nhất và là thứ mà tôi phải làm được trong buổi tối này. Tôi đã cố hết sức để thi đấu và cầu Chúa rằng tôi có thể trụ vững”, Phelps tâm sự.

Lần đầu tiên đến với Olympic, đó là ở Sydney 2000, Phelps cũng giành suất thi đấu ở cự ly 200 mét bướm. 16 năm, Phelps đã mập hơn, già hơn nhưng vẫn tràn đầy khát khao. Tuy nhiên, để giành tấm huy chương trong cự ly này ở Rio, Phelps phải đối mặt với Le Clos, với cả Laszlo Cseh (Hungary), Daiya Seto và Masato Sakai (Nhật Bản). Đó sẽ là một chuyến hành trình không hề dễ dàng. Nhưng điều tiên quyết là, Phelps đã trở lại, để chiến đấu cho lần cuối cùng…

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Nottingham Forest và kỷ lục “bất tử” trong chuyển nhượng

Chelsea “thâu tóm” mọi kỷ lục chuyển nhượng về số tiền đã bỏ ra trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa hè và mùa đông, còn cả kỷ lục thương vụ đắt giá nhất bóng đá Anh với tiền vệ Enzo Fernandez từ Benfica với giá 106,8 triệu bảng Anh. Thì đội bóng khiêm tốn Nottingham Forest nắm giữ kỷ lục CLB mua sắm nhiều nhất, lên đến 28 tân binh!

Tốc độ