Vòng cuối V-League 2015 (ngày 20-9): Chia tay Đồng Nai?

Về lý thuyết, khoảng cách 3 điểm so với nhóm đội phía trước vẫn còn cửa cho Đồng Nai hy vọng trong cuộc đua trụ hạng. Tuy nhiên, trên thực tế thì hy vọng rất thấp, như nhận xét của chính HLV Trần Bình Sự là đội bóng của ông chỉ còn từ 5%-10% khả năng trụ hạng mùa này.

Để trụ hạng, Đồng Nai buộc phải thắng đội chủ nhà Than Quảng Ninh, đồng thời họ phải chờ tin vui từ sân Tam Kỳ là QNK Quảng Nam thắng Cần Thơ. Khi ấy, Đồng Nai sẽ bắt kịp 24 điểm so với Cần Thơ và chính đội bóng Tây Đô sẽ xuống hạng. Tuy nhiên, nếu xảy ra kết quả trên, Đồng Nai còn phải hy vọng cả Đồng Tháp lẫn Hoàng Anh Gia Lai đều có điểm, hễ bất cứ đội nào thua trận hoặc cả hai cùng thua thì dù có thắng bao nhiêu bàn, Đồng Nai cũng xuống hạng.

Sở dĩ đoạn kết của giải có khả năng rối rắm như trên bởi hiện tại, Đồng Tháp, HA.GL và Cần Thơ đang hơn Đồng Nai 3 điểm. Tuy nhiên, chỉ có mỗi Cần Thơ là thua Đồng Nai trong đối đầu, còn 2 đội còn lại đều hơn Đồng Nai. Thậm chí nếu xét cả trường hợp 3-4 đội trong nhóm này bằng điểm chung cuộc, Đồng Nai vẫn xếp sau cùng. Thế nên, cách an toàn nhất để Đồng Nai trụ hạng là họ phải thắng, Đồng Tháp và HA.GL cũng phải có điểm, duy chỉ mỗi Cần Thơ thua trận.

Nhưng bàn thì thế, cục diện chiều nay khó mà theo ý thầy trò HLV Trần Bình Sự bởi ông Vũ Quang Bảo vốn là “công thần” đưa Quảng Nam thăng hạng cách đây 2 năm, nên mọi chuyện thật khó lường. Trong khi đó, HA.GL lẫn Đồng Tháp đã trụ hạng nên cũng không còn động lực để gồng sức thắng cho bằng được. Khả năng HA.GL thắng hoặc hòa Khánh Hòa là rất thấp. Tương tự, không thể nào Bình Dương có buổi lễ nhận Cúp vô địch bằng một thất bại, cho dù là đá trên sân Cao Lãnh…

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ Thanh Hoá và TPHCM cản thủ môn Thành Thắng tiến đến gây sự với trợ lý trọng tài Nguyên Thành. Ảnh: MINH HOÀNG

Giải cứu... Vua

Sự việc giữa thủ môn Thành Thắng và trợ lý trọng tài Nguyên Thành đang có vẻ đi quá xa các vấn đề thuần túy của bóng đá. Nếu không có biện pháp đúng, thì sân cỏ Việt Nam còn gặp khó khăn trong phần còn lại của mùa bóng.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.