Vòng Chung kết Young Marketers mùa 3: “Gạo mùi” đăng quang

Sau gần 2 tháng tranh tài quyết liệt của 442 nhóm dự thi khắp cả nước, ngày 15-11, cuộc thi Young Marketers mùa 3 đã về đến đích. Với ý tưởng đột phá về “gạo mùi”, ngôi quán quân thuộc về nhóm Inbuzz. Giải nhì và ba lần lượt thuộc về Xscape và Cát.

Mở đầu chương trình là phần dự thi của nhóm Xscape, gồm Mai Văn Bằng và Nguyễn Nhật Duy, sinh viên năm 2 của Đại học Ngoại thương TPHCM. Nhóm Xscape trình bày câu chuyện thương hiệu gạo của mình: “Trọn vẹn dưỡng chất - Đong đầy yêu thương” và đề xuất một thương hiệu nhấn mạnh vai trò thật sự của gạo với mức giá phổ thông. Từ đó, Xscape đưa ra ý tưởng lớn cho chiến dịch “Bí quyết cơm chất của Mẹ” với những hoạt động/công cụ marketing rất đơn giản, thực tế và khả thi.

Trong phần thi tiếp theo, nhóm Cát, với Phùng Tú Oanh và Nguyễn Thị Ngọc Dung, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, đã truyền được thông điệp của mình khi nắm bắt được tâm lý người dùng: “Mẹ luôn tỉ mỉ chăm sóc cho sức khỏe gia đình, mỗi món ăn đều phải là tốt nhất trong khả năng của Mẹ, ngay cả đối với gạo”. Tuy nhiên, cách triển khai của nhóm vẫn còn rời rạc, chưa thể hiện hết được ý tưởng lớn.

Nhóm Inbuzz gồm Lương Tuấn Dương và Nguyễn Thị Hồng Kim Hà, sinh viên năm 4 ngành Tài chính, Đại học Ngoại thương TPHCM, đã thật sự chinh phục ban giám khảo. Với ý tưởng thương hiệu AROVIET- gạo có mùi hương tự nhiên như mùi cánh sen, hoa lài và lá dứa, nhóm đã xuất phát từ sự thật: “80% số người tiêu dùng tin rằng gạo ngon sẽ nấu được cơm thơm” và chọn “mùi hương” như lợi thế cạnh tranh của mình. Ý tưởng lớn “AROVIET, gạo có hương thơm tự nhiên, truyền thống” xứng đáng giành ngôi quán quân.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Kiatisuk bán đấi giá áo đấu để ủng hộ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Ảnh: CLB HAGL

Đấu giá áo của HLV Kiatisuk gây quỹ tặng y bác sĩ và nhân viên tuyến đầu

Ngày 21-6 tới đây, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẽ gửi tặng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM số tiền gây quỹ từ việc đấu giá chiếc áo số 13 có chữ ký của HLV Kiatisuk Senamuang và tặng áo thi đấu có chữ ký của cầu thủ Công Phượng nhằm ủng hộ tinh thần các nhân viên y tế đang ngày đêm chăm sóc sức khỏe cho mọi người giữa đại dịch.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.