Vòng Chung kết Young Marketers mùa 3: “Gạo mùi” đăng quang

Sau gần 2 tháng tranh tài quyết liệt của 442 nhóm dự thi khắp cả nước, ngày 15-11, cuộc thi Young Marketers mùa 3 đã về đến đích. Với ý tưởng đột phá về “gạo mùi”, ngôi quán quân thuộc về nhóm Inbuzz. Giải nhì và ba lần lượt thuộc về Xscape và Cát.

Mở đầu chương trình là phần dự thi của nhóm Xscape, gồm Mai Văn Bằng và Nguyễn Nhật Duy, sinh viên năm 2 của Đại học Ngoại thương TPHCM. Nhóm Xscape trình bày câu chuyện thương hiệu gạo của mình: “Trọn vẹn dưỡng chất - Đong đầy yêu thương” và đề xuất một thương hiệu nhấn mạnh vai trò thật sự của gạo với mức giá phổ thông. Từ đó, Xscape đưa ra ý tưởng lớn cho chiến dịch “Bí quyết cơm chất của Mẹ” với những hoạt động/công cụ marketing rất đơn giản, thực tế và khả thi.

Trong phần thi tiếp theo, nhóm Cát, với Phùng Tú Oanh và Nguyễn Thị Ngọc Dung, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, đã truyền được thông điệp của mình khi nắm bắt được tâm lý người dùng: “Mẹ luôn tỉ mỉ chăm sóc cho sức khỏe gia đình, mỗi món ăn đều phải là tốt nhất trong khả năng của Mẹ, ngay cả đối với gạo”. Tuy nhiên, cách triển khai của nhóm vẫn còn rời rạc, chưa thể hiện hết được ý tưởng lớn.

Nhóm Inbuzz gồm Lương Tuấn Dương và Nguyễn Thị Hồng Kim Hà, sinh viên năm 4 ngành Tài chính, Đại học Ngoại thương TPHCM, đã thật sự chinh phục ban giám khảo. Với ý tưởng thương hiệu AROVIET- gạo có mùi hương tự nhiên như mùi cánh sen, hoa lài và lá dứa, nhóm đã xuất phát từ sự thật: “80% số người tiêu dùng tin rằng gạo ngon sẽ nấu được cơm thơm” và chọn “mùi hương” như lợi thế cạnh tranh của mình. Ý tưởng lớn “AROVIET, gạo có hương thơm tự nhiên, truyền thống” xứng đáng giành ngôi quán quân.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoàng cao - áo trắng nón đen ngồi trên khán đài (Ảnh Đình Viên)

Hoàng cao ở SPL - S4: Tâm sự người chiến binh phải ngồi trên khán đài, nỗi đau khi bị hiểu lầm và khả năng không chơi giai đoạn 2

Tôi vẫn nhớ mãi khoảnh khắc “cái đẩu” của Hoàng cao gây chuyện ở CK của VPL - S2 (SVĐ Hoàng Mai - Hà Nội), trận đấu giữa Song Hùng và Kardiachain Sài Gòn, 2 đại biểu phủi miền Nam, tranh phong ngay giữa lòng quê hương bóng phủi, như-một-thước-phim-quay-chậm. Trước đó 3 phút, Hoàng cao thậm chí còn cúi đầu mệt mỏi khi Kardiachain Sài Gòn, với ưu thế hơn người, vượt lên dẫn 2-1. Nhưng từ cú phất bóng đá phạt góc điệu đà của Hạnh Ozil, Hoàng cao lòn từ phía sau lên, và ghim thẳng “cái đầu” khiến bóng đi vào góc hẹp…

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.