Vòng chung kết xếp hạng giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc - Cúp Tanimex 2010: Quyết liệt!

Giải khai mạc sáng qua tại thành phố Vũng Tàu với sự tham dự của 8 đôi nữ và 12 đôi nam đến từ 5 đơn vị. Ở giải nữ, 8 đội chia 2 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 2 đội đứng đầu vào tranh bán kết, chung kết. Giải nam, 12 đội thi đấu với thể thức tương tự, chọn 2 đội đầu vào tranh tứ kết.

Pha tấn công trên lưới của Hồng Loan (Tanimex, đội nón) và Trần Thị Trọng (Khánh Hòa). Ảnh: GIA MẪN

Giữ chức vô địch trong nhiều năm, nhưng 2 đôi Hồng Loan/Cẩm Hồng (nữ) và Cao Sơn/Minh Thiện (nam) của đơn vị chủ giải Tanimex đã mất ngôi đầu ở giải năm ngoái, vì thế họ đặt quyết tâm lấy lại hình ảnh trong mùa giải năm nay. Tuy nhiên, điều này chẳng dễ dàng chút nào, khi các đối thủ khác cũng rất tiến bộ trong thời gian qua. VĐV Minh Thiện (Tanimex) bày tỏ: “Do không có nhiều cơ hội cọ xát với những VĐV có đẳng cấp cao hơn, nên trình độ của tôi và Cao Sơn không thể nâng cao hơn. Trong khi đó, các đối thủ còn lại thường xuyên được thi đấu, nên trình độ ngày càng tốt, muốn thắng họ chẳng dễ”.

Trong ngày thi đấu hôm qua, đôi Cẩm Hồng/Hồng Loan chơi khá ấn tượng khi giành 2 trận thắng để lọt vào bán kết sớm trước 1 vòng đấu. Trong khi đó, đôi nam Cao Sơn/Minh Thiện vô địch vòng 1 giải năm nay đã dễ dàng đánh bại Quốc/Hùng (Tân Bình) 2-0 ở trận ra quân. Ngoài ra, đương kim vô địch giải nữ, đồng thời là nhà vô địch vòng 1 và vòng 2 năm nay, Trương Thị Yến/Nguyễn Thị Mãi (Hải Phòng) cũng giành 2 chiến thắng lọt tiếp vào vòng trong.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 29-9.

Q.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ công Trần Thị Thanh Thuý sẽ thi đấu tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Xuất ngoại để duy trì phong độ

Trong thời điểm diễn biến Covid-19 còn phức tạp, thể thao Việt Nam tiếp tục có VĐV ra nước ngoài thi đấu dài hạn, như trường hợp chủ công bóng chuyền Trần Thị Thanh Thúy là tin vui cho người làm thể thao.