Vòng chung kết U.20 World Cup 2017: Nỗi lo của HLV Hoàng Anh Tuấn

Dù VFF lên sẵn một kế hoạch và hứa hẹn đầu tư mạnh cho U.20 Việt Nam tại VCK U.20 World Cup nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn đang chịu những nỗi lo không biết tỏ cùng ai.

Sau những ngày luyện thể lực cật lực, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho các học trò được nghỉ ngơi vào sáng ngày 26-3. Đây được xem là buổi xả hơi cần thiết cho các cầu thủ U.20 Việt Nam khi các trụ cột có dấu hiệu quá tải.

Thể lực đang là nỗi lo cho các đấu pháp của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Nhật Anh

Nỗi lo lớn là các cầu thủ dự bị nhiều ở CLB đang tập luyện rất sung mãn nhưng những gương mặt chính như Đức Chinh lại không theo kịp các bài tập về thể lực. Trong khi đó, đội trưởng Trọng Đại được kỳ vọng rất lớn chưa khỏe mạnh hoàn toàn.

Trong số 30 cầu thủ được tập trung tại Nha Trang, gần 80% là các cầu thủ không ra sân kể từ ngày giành suất dự World Cup tại Hàn Quốc. Gương mặt tiêu biểu như anh em nhà Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng cũng không có cơ hội thi đấu để trau dồi thể lực lẫn kỹ năng.

Ngược lại, những cầu thủ có cơ hội thi đấu và sớm khẳng định được giá trị ở các CLB như Đức Chinh, Quang Hải, Thái Quý lại mang đến những nỗi lo. Bởi các cầu thủ này không có nhiều thời gian tập trung cùng U.20 Việt Nam và có nguy cơ dính chấn thương.

Điển hình như Đức Chinh và Quang Hải đang sắm vai trò quan trọng tại CLB Đà Nẵng và CLB Hà Nội. Thế nên, HLV Hoàng Anh Tuấn muốn giữ các cầu thủ này để trau dồi thêm thể lực là điều bất khả kháng, họ sẽ được trả về vào cuối tháng này để thi đấu V-League.

Điểm lại các gương mặt chủ chốt của U.20 Việt Nam thì họ đều phải trở về các CLB như Đức Chinh (Đà Nẵng), Thái Quý và Quang Hải (Hà Nội), Tiến Dụng (tiền vệ này sẽ đầu quân cho Đà Nẵng ở giai đoạn 2), Tiến Dũng (Thanh Hóa), Thanh Hậu (HA.GL), cùng 6 cầu thủ của Viettel về đá hạng Nhất.

Có thể thấy thành phần còn lại của U.20 Việt Nam là các cầu thủ đều sắm vai dự bị. Còn các cầu thủ quan trọng nhất, cần tập luyện thể lực lẫn chiến thuật để có sự chuẩn bị tốt nhất cho U.20 World Cup thì HLV Hoàng Anh Tuấn không thể trực tiếp tập huấn. Đây là được xem là nghịch cảnh với U.20 Việt Nam trong đợt tập huấn ở Nha Trang.

Có lẽ, VFF cần có một sự tính toán kỹ lưỡng hơn cho U.20 Việt Nam nếu không phần lớn thời gian tập huấn của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn bị lãng phí và không hiệu quả. Ví dụ đơn giản nhất là U.20 Việt Nam có đủ quân để tập từ đầu tháng 4 hay không, đó đã là vấn đề khi phải trả về hơn 10 trụ cột.

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng