Vòng chung kết giải bóng chuyền VĐQG năm 2009: Thể Công lại ngã ngựa!

Dù muộn, nhưng nỗ lực của PVOil Thái Bình (nữ) cùng Hoàng Long Long An (nam) cũng đủ để cả 2 hưởng trọn niềm vui khi nằm trong tốp 3 đội đầu. Trong khi đó, đội Truyền hình Vĩnh Long (nữ) và Tập đoàn dầu khí Việt Nam (nam) đã kịp trụ hạng vào những phút cuối.

Tranh hạng 3: Niềm vui cuối!

Ở giải nữ, nếu trận bán kết, đội hình của PVOil Thái Bình với sự kém cỏi của cá nhân, chệch choạc trong đấu pháp thì trong trận tranh hạng 3 tối qua, họ như chợt tỉnh giấc để giành chiến thắng 3-0 chóng vánh trước “người cùng nhà” Vietsov Petro.

Ván đầu PVOil Thái Bình sớm kết thúc với chiến thắng 25/17. Lê Thị Mười (10) cùng ngoại binh Jutarat (17) đã chơi xuất thần trở lại, tạo thành mũi tấn công nguy hiểm bên biên trái và kết thúc bằng những pha đập chéo góc chuẩn xác.

Bên kia mành lưới, Vietsov Petro lại lúng túng khi lóng ngóng “gãy” những quả đỡ bóng bước 1 thật đáng tiếc, trong khi Ira (12) và Trà Giang (6) liên tục đập bóng không qua tay chắn để mất điểm quá dễ.

Tuy nhiên, Vietsov Petro sớm lấy lại thế trận, đẩy các đàn chị bên phía PVOil Thái Bình vào thế rượt đuổi điểm số ở ván thứ hai, tuy vậy, họ cũng không duy trì được lâu nên thúc thủ với điểm 19/25. Rốt cuộc, Vietsov Petro đành chấp nhận vị trí thứ 4 khi thua nhanh 14/25 ở ván thứ 3. Trong khi đó, dù không đặt nhiều dấu ấn, nhưng các cô gái PVOil Thái Bình của HLV Thái Thanh Tùng cũng đành hài lòng ở vị trí hạng 3 cuối cùng.

Nếu cuộc chiến trang hạng 3 phía nữ sớm hạ màn bằng ưu thế của PVOil Thái Bình, thì trận đấu giữa Thể Công với Hoàng Long Long An cũng chẳng thể hơn.

Các tay chắn của Thể Công đã không thể ngăn được cú đập bóng của Phước Tiến (14, HLLA). Ảnh: Nhật Anh.

Vẫn ra sân đầy đủ với các hảo thủ Văn Anh (1), Văn Thành (5), Duy Quang (10), Thái Hưng (9) cùng ngoại binh Ivan (12), các chàng trai Thể Công sớm tạo ưu thế khi vượt lên dẫn trước trong ván đầu với tỷ số 25/20. Tin rằng, đội bóng áo lính sẽ có một cuộc “báo thù” ngoạn mục sau trận thua Hoàng Long Long An 1-3 ở vòng bảng trước đó.

Thế nhưng, họ chẳng làm được gì hơn khi Hoàng Long Long An âm thầm tìm miếng khắc chế bằng các pha chắn bóng hiệu quả, và kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-1 (20/25, 25/17, 25/17, 25/17).

Thua trận, đội Thể Công đành chấp nhận một mùa giải thất bát khi phải đứng ở vị trí thứ 4 chung cuộc, và hy vọng nằm trong tốp 3 của HLV Phùng Công Hưng trước khi vòng chung kết khởi tranh đã tan thành mây khói.

Cuộc chiến trụ hạng: Ngã ngũ!

Khán giả có mặt tại nhà thi đấu Quân khu 7 không thể tin rằng, Truyền hình Vĩnh Long đã có 1 chiến thắng ngoạn mục trước Sông Mã Halida Thanh Hóa để trở về... từ cõi chết. Nếu một Thanh Hóa xuất thần lội ngược dòng để thắng 3-2 Quảng Ninh ở ngày hôm trước, thì tối qua, chính họ là nạn nhân của sự lội ngược dòng ấy.

Sớm dẫn trước Truyền hình Vĩnh Long 2-0 bằng chiến thắng chóng vánh ở 2 ván đấu, Thanh Hóa đã chắc mẩm về một chiến thắng dễ dàng để trụ hạng thành công. Nhưng mọi chuyện không như họ tính toán. Sự xuất sắc của 2 tay đập người Thái Lan Namphueng (15) và Siriporn (5) bất thần giúp Truyền hình Vĩnh Long trở cờ gỡ hòa 2-2, để rồi bình tĩnh kết thúc ván đấu thứ 5 với tỷ số 15-7 hoàn tất thắng lợi 3-2. Thắng trận, Truyền hình Vĩnh Long trụ hạng thành công, còn Sông Mã Halida Thanh Hóa ngậm ngùi cùng Phòng không Không quân (trước đó) xuống hạng chơi tại giải A1 năm sau.

Trong lúc đó, tại nhà thi đấu Quân đoàn 4 cuộc chiến giữa Bến Tre với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ở giải nam cũng tới hồi ngã ngũ. Quá phụ thuộc vào 2 tay đập Trường Giang (11) và ngoại binh Piyarach (14), Bến Tre đã phải trả giá. Hai chủ công của họ có một ngày chơi dưới sức qua đó không thể giúp đội nhà áp đảo đối phương đành ngậm ngùi thua trận 0-3 trước Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Kết quả, Bến Tre và VLXD Biên Hòa phải xuống hạng, trong khi Quân đoàn 4 và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trụ hạng thành công.

Lịch thi đấu hôm nay (26-7):

19 giờ: NTĐ Quân đoàn 4: VLXD Biên Hòa – Quân đoàn 4 (nam)

NTĐ Quân khu 7: PKKQ – Quảng Ninh (nữ)

20g30: NTĐ Quân đoàn 4: VTV Bình Điền Long An – BTL Thông tin Trust Bank (chung kết nữ)

NTĐ Quân khu 7: Tràng An Ninh Bình – Sao vàng Biên phòng (chung kết nam)

MINH CHIẾN
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu thủ bóng chuyền nam Hà Nội có mức lương thấp nhưng vẫn nỗ lực thi đấu vì màu cờ sắc áo. Ảnh: T.THẢO

Bóng chuyền Hà Nội tìm nguồn lực dài hơi để vượt khó

Kết quả tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 đã là một kỷ niệm đẹp với bóng chuyền nam Hà Nội nói riêng và bóng chuyền thủ đô nói chung. Trước mắt, các nhà quản lý của môn này đang nỗ lực tìm được nguồn xã hội hóa đồng hành thì sẽ đỡ vất vả hơn.