Vòng chung kết “Giấc mơ sân cỏ” năm 2010: Chọn 3 cầu thủ dự VCK thế giới

Hôm qua, BTC chương trình “Giấc mơ sân cỏ” năm 2010 đã tổ chức buổi họp báo tại Trung tâm thể thao Thành Long và công bố 3 cầu thủ được chọn tham dự VCK thế giới tại Qatar vào tháng 1-2011. Theo đó, chương trình đã kéo dài suốt 4 tháng qua (từ tháng 5 đến tháng 8) trên 60 sân cỏ thuộc 30 tỉnh, thành để chọn ra 51 cầu thủ xuất sắc dự VCK vừa kết thúc tại Trung tâm Thành Long (từ ngày 21 đến 23-8). Đã có gần 25.000 cầu thủ nhí ở 3 khu vực Bắc, Trung và Nam, trong đó có nhiều cầu thủ năng khiếu thuộc các CLB chuyên nghiệp và hạng Nhất cùng đăng ký tham gia.

Ông Josep Colomer (thứ 2 từ trái qua) cùng 3 cầu thủ Việt Nam giành quyền dự VCK thế giới tại Qatar vào đầu năm sau. Ảnh: Nguyễn Nhân

Ở năm thứ 3, chương trình “Giấc mơ sân cỏ” ngày càng nhận được sự quan tâm của giới chức bóng đá Việt Nam và được Học viện Aspire tại Qatar đánh giá cao về chất lượng cũng như cách thức tổ chức tuyển chọn cầu thủ nhí ở các địa phương. Theo ông Josep Colomer - Giám đốc chương trình - ở năm thứ 3 này, chất lượng các cuộc tuyển chọn đã được nâng cao, các cầu thủ tham dự chương trình có trình độ chơi bóng ở mức khá và nhiều người đã tạo ấn tượng mạnh đối với các chuyên gia tuyển chọn đến từ Học viện Aspire.

Chung cuộc, 3 gương mặt Lê Văn Chung và Cao Thanh Hòe (CLB SHB Đà Nẵng) cùng Nguyễn Việt Thắng (CLB ĐT.LA) đã vượt qua các thí sinh khác để giành suất tham dự VCK diễn ra tại Qatar vào tháng 1 năm sau. Trong vòng 1 tháng, 3 cầu thủ của Việt Nam sẽ tranh tài cùng các cầu thủ đồng trang lứa đến từ 15 quốc gia trên thế giới là thành viên của chương trình “Giấc mơ sân cỏ” như Bờ Biển Ngà, Senegal, Thái Lan, Paraguay, Nigeria, Cameroon, Ghana… Thông qua 3 tuần tập luyện và thi đấu tập huấn với các đội trẻ đến từ nhiều CLB hàng đầu châu Âu, nếu các cầu thủ Việt Nam gây được ấn tượng mạnh, họ sẽ giành được suất học bổng 3 năm theo học tại Học viện Aspire ở Qatar.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác