Vòng chung kết bóng chuyền hạng A - 2012: Cơ hội trở lại “mái nhà xưa”

Vòng chung kết diễn ra tại Nhà thi đấu tỉnh Quảng Bình từ ngày 13 đến 19-10. Giải nam gồm Bến Tre, Quân khu 4, Công an Quảng Bình, Vĩnh Long, Công an TPHCM.

Vòng chung kết diễn ra tại Nhà thi đấu tỉnh Quảng Bình từ ngày 13 đến 19-10. Giải nam gồm Bến Tre, Quân khu 4, Công an Quảng Bình, Vĩnh Long, Công an TPHCM.

Giải nữ gồm Hà Nội T&T, Tân Bình- TPHCM, Giấy Bãi Bằng, Hưng Yên và Vĩnh Phúc. Hai đội nhất, nhì của nam và nữ được thăng hạng thi đấu giải VĐQG 2013. Xét mặt bằng chung, CLB Hà Nội T&T và CLB Tân Bình-TPHCM rất sáng giá trong cuộc đua giành quyền thăng hạng.

Nữ Hà Nội T&T là đội bóng có gốc từ Bưu điện Hà Nội hùng mạnh thuở nào. Cách đây 3 năm, phiên hiệu Bưu điện Hà Nội đã chính thức giải thể sau hơn 40 năm tồn tại. Thay thế là đội nữ Hà Nội nhưng cứ làm “khách quen” ở giải hạng A nhiều hơn là giải VĐQG.

Không còn trẻ nhưng ảnh hưởng của Phạm Kim Huệ rất rõ ngay khi rời quân ngũ về đầu quân cho Hà Nội T&T. Thể lực không cho phép Kim Huệ di chuyển liên tục trong cả trận, nhưng những pha tấn công của tuyển thủ quốc gia này vẫn hữu ích, giúp nữ Hà Nội lọt vào vòng chung kết. Một trong những thông số để người hâm mộ thủ đô tin tưởng về chuyên môn đó là dàn cầu thủ Hà Nội sở hữu chiều cao lý tưởng từ 1m75 tới 1m80.

Trong khi đó, đại diện TP.HCM là nữ Tân Bình-TPHCM đã có 2 mùa bóng ở hạng A. Năm ngoái, trước Xây lắp Dầu khí TBD đầu tư quá đông đảo nhân sự, đội nữ Tân Bình chưa thể vượt qua để giành vé thăng hạng nên năm nay, cơ hội đang đặt cả lên đôi vai đội trưởng Trần Thị Cẩm Tú.

NGUYỄN ĐÌNH

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Rộn ràng trước giờ “G”

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 đã công bố danh sách tốp 5 hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal cũng như tốp 3 của các giải thưởng phụ là Cầu thủ trẻ nam, Cầu thủ trẻ nữ và cầu thủ nước ngoài xuất sắc. Theo dự kiến, ngày 25-2 tới đây, Gala trao Giải sẽ được tổ chức và không chỉ giới cầu thủ đang hồi hộp chờ đợi phút giây này mà kể cả các phóng viên thể thao cũng quan tâm không kém…