Vòng bán kết giải U21 Báo Thanh Niên – 2010

  • Bán kết 1: Hoàng Anh Gia Lai - Sông Lam Nghệ An 1 - 1 (sút 11m, 4 - 5): Phố núi lỡ hẹn

Mất 2 vị trí quan trọng trên hàng tấn công, đội SLNA chọn lối chơi phòng thủ, chỉ cắm mỗi tiền đạo Đình Bảo chực chờ cơ hội phản công. Vì thế, suốt cả trận đấu, đội chủ nhà HAGL hầu như giữ quyền kiểm soát bóng. Dù liên tục tổ chức tấn công nhiều nhưng mãi đến phút 80, tiền đạo Đức Tài (17) của HAGL mới phá được bế tắc trong một pha tấn công dồn dập trước khung thành đội SLNA.

Tuy nhiên, vì chủ quan vào đúng phút 90, hàng phòng ngự của HAGL sơ sót trong việc kèm người sau pha đá phạt của SLNA và Đình Bảo đã chứng tỏ là mũi nhọn lợi hại khi thoát xuống sút bóng chéo góc cân bằng tỷ số. Trận đấu phải giải quyết bằng loạt đá luân lưu 11m và TM Nguyên Mạnh (SLNA) đã thành người hùng, khi liên tiếp phá được 2 cú sút của HAGL, giúp đội nhà giành quyền vào chung kết.

Niềm vui của thủ môn Nguyên Mạnh sau loạt sút luân lưu.

  • Trước trận BK 2: SQC Bình Định – Đồng Nai Berjaya (15g ngày 15-10): Cơ hội chia đều

Nhược điểm khá rõ nét của SQC Bình Định vẫn là khả năng tận dụng cơ hội khi các tiền đạo của họ không sắc bén, trong khi đó, hàng phòng ngự SQC Bình Định lại thường xuyên để lộ những khoảng trống chết người. Thế nhưng, chính đối thủ của họ là Đồng Nai cũng có những khiếm khuyết tương tự trong phòng thủ. Vì thế, trận đấu bán kết chiều nay, nhiều khả năng trận địa chính sẽ là khu vực giữa sân.

Nguyễn Nhân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.