Vòng 9 V-League 2011: Lại thêm một sự cố trọng tài

Một vòng đấu nữa trôi qua và cũng thêm một lần nữa, trọng tài lại bị phản ứng, lần này là trên sân Long An. Mọi chuyện xuất phát từ cú sút của Kasim bật một cầu thủ Đà Nẵng, sau đó bật tiếp vào Thanh Bình đi vào lưới. Cả trọng tài chính Nguyễn Đức Vũ lẫn trợ lý trọng tài đều công nhận bàn thắng nhưng ban huấn luyện đội khách lao ra phản ứng và sau khoảng 2 phút, trọng tài đã thay đổi hoàn toàn quyết định của mình…

Hình ảnh trọng tài công nhận rồi lại không làm người ta liên tưởng đến cuộc đối đầu giữa hai đội này cách đây 3 năm trên sân Chi Lăng. Khi ấy, Đồng Tâm Long An cũng ghi được bàn thắng và trọng tài chính lúc đầu công nhận nhưng sau khi Đà Nẵng phản ứng lại thay đổi quyết định. Vụ việc sau đó dẫn đến kiện tụng và cuối cùng cả trọng lẫn lẫn giám sát bị cảnh cáo, đình chỉ làm nhiệm vụ từ 3-4 trận do không hoàn thành nhiệm vụ nhưng Đồng Tâm Long An mất điểm một cách oan ức.

HLV Simon McMenemy (áo trắng) phàn nàn với trọng tài điều khiển trận Đồng Tâm Long An - Đà Nẵng. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Phát biểu tại buổi họp báo sau trận đấu vào chiều 3-4, HLV McMenemy nói: “Trong sự nghiệp thi đấu và làm huấn luyện viên, tôi chưa từng gặp chuyện trọng tài thay đổi quyết định của mình như vậy. Ngay như ở Anh, trọng tài dù có sai cũng không bao giờ thay đổi quyết định khi bị phản ứng”.

Việc trọng tài không công nhận bàn thắng đã làm ý chí của cầu thủ chủ nhà suy sụp cho đến khi Ngọc Thanh nhân đôi cách biệt rồi Merlo ấn định tỷ số 3-0 vào cuối trận đã đẩy Đồng Tâm Long An chìm sâu trong khủng hoảng.

Hà Nội ACB vẫn chưa cải thiện được vị trí cuối bảng khi thua 0-2 trên sân Ninh Bình. Hai đội chủ nhà khác cũng kịp giành trọn 3 điểm là Khánh Hòa - Hoàng Anh Gia Lai 2-1 và Thanh Hóa - Đồng Tháp 3-0. Trận còn lại giữa Hòa Phát Hà Nội và Hải Phòng kết thúc với tỷ số hòa 1-1.

Sông Lam Nghệ An đã vươn lên vị trí đầu bảng với 19 điểm, theo sau là Đồng Tháp và Đà Nẵng có cùng 17 điểm. Ở cuối bảng, Hà Nội ACB có 4 điểm và Đồng Tâm Long An vẫn ở vị trí 13 khi chỉ có 6 điểm. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương là 1 trong 4 đội V-League từng dự AFC Champions League. Ảnh: Quốc Cường

Việt Nam có 3 đại diện dự AFC Champions League và AFC Cup 2021

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã ra quyết định về việc thay đổi thay đổi số lượng và cách thức các đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021. Theo đó, có 3 đại diện Việt Nam được tham dự đấu trường châu lục.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng