Vòng 9: Khoảng lặng với Long An và Cần Thơ

Do hai đội CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh cùng vướng bận ở đấu trường AFC Cup 2 tuần liên tiếp, nên các trận của 2 đội này ở vòng 9 V-League được lùi sang ngày 24-3 gồm các trận Cần Thơ – Than Quảng Ninh và Long An – CLB Hà Nội.

                          Cần Thơ và Long An căng thẳng cuộc đua trụ hạng. Ảnh: Dương Thu

Việc không thi đấu trong giai đoạn nóng bỏng này có thể giúp 2 đội cuối bảng hưởng lợi về mặt thể lực, nhưng ngược lại, họ dễ rơi vào trạng thái “lạnh” chân khi mà các đối thủ của họ đều đang nóng máy. Không thi đấu, nhưng cả 2 cùng hồi hộp nhìn vào cuộc đua tranh trên bảng xếp hạng, nhất là những đối thủ ở gần mình cũng như những đối thủ mà họ sẽ gặp ở vòng kế tiếp.

Trận đấu sớm nhất của vòng 9 sẽ diễn ra trên sân Bình Dương vào ngày 10-3, nơi mà đội chủ nhà sẽ tiếp Quảng Nam. Vốn là “hiện tượng” từ đầu mùa, nhưng đội bóng xứ Quảng đã nếm thất bại đầu tiên tại sân Lạch Tray hồi tuần qua. Trong khi đó, Thanh Hóa sẽ đến sân Lạch Tray gặp Hải Phòng trong trận đấu mà họ sẽ không có Đinh Tiến Thành do thẻ phạt. Nhưng ngược lại, đội bóng xứ Thanh sẽ chào đón sự trở lại của chân sút Omar sau khi hết hạn treo giò 6 trận. Đây được xem là trận tâm điểm của vòng 9 bởi tính chất cạnh tranh ở tốp đầu bảng.

Đà Nẵng – TPHCM cũng là trận đáng xem khi mà cả khách lẫn chủ đều đang ở nửa đầu bảng xếp hạng và cùng tận dụng cơ hội để đua tốp. Vừa thua đau CLB TPHCM, HA.GL tiếp tục ở lại sân Pleiku để tiếp Khánh Hòa. Trận đấu mà đội chủ nhà sẽ có lực lượng đầy đủ để hướng đến việc giành thêm 3 điểm. Trận còn lại diễn ra trên sân Thống Nhất giữa hai đội vốn có nhiều sa sút trong thời gian qua là CLB Sài Gòn và SLNA. Trong trận này, đội khách tiếp tục vắng mặt Thế Nhật do bị kỷ luật.

HOÀNG GIANG


Vòng 5: Đắk Lắk giành trận thắng đầu tiên

Giải hạng Nhất bắt đầu giai đoạn đá dồn để cùng bước vào kỳ nghỉ sau ngày 18-3 như V-League. Ở loạt trận vòng 5 diễn ra vào chiều qua, Viettel tiếp tục dẫn đầu bảng dù bị Nam Định cầm hòa với tỷ số 1-1 trên sân nhà. Dù gì thi đây cũng là trận hòa có phần may mắn cho Viettel khi họ tìm được bàn gỡ hòa vào phút 87 sau pha lập công của Hoàng Sơn. Hòa trận này Viettel đạt 10 điểm.

Trong khi đó, Huế bỏ lỡ cơ hội trong cuộc đuổi bắt ở ngôi đầu khi bị Bình Phước chia điểm với tỷ số 0-0 nên vẫn ở vị trí nhì bảng với 8 điểm. Trận còn lại, Đắk Lắk kịp giành chiến thắng đầu tiên khi vượt qua Tây Ninh với tỷ số 1-0 với bàn thắng vào phút bù giờ của Êban.

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng