Vòng 9 giải hạng Nhất 2015 - Tiếp tục bám đuổi

Trật tự ở nhóm đầu bảng xếp hạng gần như xác định nhóm 3 đội Hà Nội, TPHCM và Huế là những ứng viên cho tấm vé thăng hạng duy nhất ở mùa này. Tính hơn thua lúc này hẳn nhiên không chỉ ở lực lượng, sức bền mà còn cả những yếu tố từ bên ngoài, trong đó trọng tài sẽ đóng vai trò không nhỏ ở cuộc đua trên. Nhưng như lệ thường, giải hạng Nhất vốn ít được để mắt đến so với V-League, thế nên cuộc đua tranh vừa quyết liệt và cũng lắm rủi ro.

TPHCM (phải) và Hà Nội đang là những ứng cử viên chiếc vé thăng hạng. Ảnh: Minh Hoà

Tại vòng 9 diễn ra vào chiều nay, Hà Nội có nhiều hy vọng để tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng khi sẽ đá trên sân nhà gặp Bình Phước. Trên lý thuyết, thầy trò HLV Mai Ngọc Khoa ở Bình Phước vẫn còn hy vọng đua tranh suất thăng hạng, nhưng thực lực cũng như sự chuẩn bị vẫn chưa bằng 3 đội trên. Thế nên, đội bóng miền Đông Nam bộ này chỉ dừng lại ở vai trò “kẻ phá bĩnh”. Tương tự như Hà Nội, Huế cũng có hy vọng giành 3 điểm khi về sân Tự Do gặp Công an Nhân dân, vốn không mạnh khi đá trên sân khách.

Trong khi đó TPHCM gặp nhiều khó khăn khi đóng vai khách trên sân Thiên Trường. Dù Nam Định đang trong giai đoạn khủng hoảng và có nguy cơ xuống hạng, nhưng ở đội bóng vốn có bề dày lịch sử và dàn cầu thủ vốn có căn cơ, để giành trọn 3 điểm trong trận này TPHCM hẳn sẽ phải nỗ lực rất lớn. Trận còn lại diễn ra tại Phú Yên khi đội chủ nhà sẽ tiếp Đắk Lắk, đội đang xếp cuối bảng.

Lịch thi đấu vòng 9 (ngày 25-7): Huế - CAND, Phú Yên – Đắk Lắk, Nam Định – TPHCM, Hà Nội – Bình Phước.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng