Vòng 8: Sài Gòn - Hà Nội: Hòa là đẹp!

Vòng 8 V-League 2017 sẽ bắt đầu với trận đấu giữa CLB Sài gòn và CLB Hà Nội, một trận đấu có khả năng sẽ bất phân thắng bại, bởi đội chủ nhà cần có điểm để ngăn chặn cuộc khủng hoảng mini

* HTV, VPF trực tiếp 18 giờ ngày 2-3

Vòng 8 V-League 2017 sẽ bắt đầu với trận đấu giữa CLB Sài gòn và CLB Hà Nội, một trận đấu có khả năng sẽ bất phân thắng bại, bởi đội chủ nhà cần có điểm để ngăn chặn cuộc khủng hoảng mini.

Hà Nội vẫn tự tin có điểm trước chủ nhà Sài Gòn (giữa). Ảnh: Dũng Phương

Sau những vòng đấu đầu tiên chơi thăng hoa, CLB Sài Gòn đã thua liền 2 trận trước Cần Thơ và Than Quảng Ninh. Do vậy, đội quân của HLV Nguyễn Đức Thắng đã rơi xuống vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng. Điều khó khăn lớn khiến cho CLB Sài Gòn nhận 2 thất bại liên tiếp ở vòng 6 và 7, là hàng thủ bị thủng do thiếu hụt về trung vệ. Trong trận thua trước Cần Thơ, CLB Sài Gòn không có tuyển thủ U.23 Việt Nam – Trần Đình Trọng do nhận đủ 3 thẻ vàng. Đó cũng là trận đấu thảm bại của họ khi nhận đến 4 bàn thua vì sự bất lực kèm các tiền đạo ngoại như Nsi và Henry.

Đến trận thua trước Than Quảng Ninh, trung vệ Tiến Duy phải ngồi ngoài vì cầu thủ này thuộc biên chế đội bóng đất Mỏ khi đến với CLB Sài Gòn bằng bản hợp đồng cho mượn. Hậu quả là thầy trò HLV Đức Thắng thủng lưới đến 3 bàn.

Hai trận đấu nhận đến 7 bàn thua là điều hiếm thấy ở CLB Sài Gòn bởi HLV Đức Thắng xây dựng lối chơi phòng ngự rất kiến cố. Vì vậy, họ cần có một cú hích trong trận đấu với CLB Hà Nội để thoát khỏi cuộc khủng hoảng nhỏ này.

Trong cuộc tiếp đón CLB Hà Nội vào chiều nay, chủ nhà sẽ có cả 2 trung vệ Tiến Duy và Đình Trọng. Đây sẽ là điểm tựa để họ có thể xây dựng lối chơi phòng ngự phản công quen thuộc.

Với sự khát khao có điểm của đội chủ nhà, trận đấu trên sân Thống Nhất nhiều khả năng sẽ “dĩ hòa vi quý”, với mỗi đội 1 điểm.

Dự đoán: Hòa 1-1.


LÊ HOÀI

Tin cùng chuyên mục