Vòng 8: Khi Lạch Tray “nguội lửa”

Vài tiếng vỗ tay động viên lốp bốp vang lên, lác đác một vài cá nhân làm nhiệm vụ lọt thỏm giữa sân vận động mênh mông, các cầu thủ lầm lũi thi đấu trong không khí tĩnh lặng, cầu thủ ghi bàn tự chia sẻ niềm vui với nhau… Vài nét sơ lược trên là hình ảnh của sân Lạch Tray chiều 5-3, trong trận Hải Phòng tiếp đón Quảng Nam.

Sân Lạch Tray nổi tiếng như một “chảo lửa” nhưng hôm qua im lặng như lò than bị tro phủ lên lớp quá dày. Nhưng không thể khác, khi đấy là hệ quả mà sân bóng này phải nhận từ VFF khi để nhóm khán giả quá khích “quậy” ở vòng 6.

Khán đài sân Lạch Tray không bóng khán giả. Ảnh: Minh Hoàng

Bóng đá, đặc biệt bóng đá chuyên nghiệp, luôn tìm mọi cách để lôi kéo khán giả - “thượng đế” đến sân. Vậy nên khi khán giả bị “cấm” đến sân thì những ai yêu bóng đá đều nao lòng. Khán giả không chỉ mang đến bản sắc, niềm tự hào cho mỗi CLB, mà còn là nguồn sức mạnh tinh thần và tài chính cho CLB (như sân Lạch Tray khoảng vài ba trăm triệu mỗi trận). Hãy xem lại các tình huống Stevens và Fagan ghi bàn cho Hải Phòng vào lưới Quảng Nam: Vui thì có vui đấy, nhưng các anh chẳng biết chia sẻ với ai giữa bốn khán đài trống vắng. Với những bàn thắng đẹp như vậy, nếu giữa “chảo lửa” Lạch Tray hàng vạn người hẳn sướng biết bao nhiêu. Có ai chạnh lòng không?!

Buồn cho sân Lạch Tray thì có thể phải buồn… dài dài. Lịch sử điểm lại, năm 2009, “chảo lửa” nóng nhất bóng đá phía Bắc mấy năm qua từng bị VFF phạt với hình thức thi đấu trên sân nhà không khán giả do lỗi như năm 2017. Tới năm 2013, nơi đây cũng… suýt nữa nhận án phạt tương tự do "nhiều lần để CĐV có những lời lẽ khiếm nhã, vứt các vật thể lạ xuống sân, làm ảnh hưởng đến trận đấu, phản ứng mạnh mẽ bằng lời nói và hành động không đẹp nhằm về phía tổ trọng tài” (trích lời Trưởng Ban kỷ luật ông Nguyễn Hải Hường thời điểm bấy giờ). BTC sân Lạch Tray không bị phạt bởi xét đến yếu tố “vi phạm lần đầu tiên ở mùa giải”.

Tình yêu bóng đá cuồng nhiệt đam mê của khán giả Hải Phòng từng thu phục biết bao đội bóng, bao nhiêu trái tim yêu bóng đá. Nhưng cũng biết bao người ngán với độ “máu” đến mất kiểm soát của một nhóm cổ động viên nơi đây. Trách những “con sâu làm rầu nồi canh” hay trách BTC sân Lạch Tray chưa đủ kiên quyết, giải quyết mạnh tay tận gốc rễ sự hung hăng của một nhóm CĐV? Mong lắm một ngày sân Lạch Tray thực sự trở thành “thánh đường” của bóng đá đẹp từ dưới sân đến khán đài, thay vì còn gặp những trận đấu lạnh ngắt như chiều 5-3…

HỒNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng