Vòng 8 giải VĐQG chuyên nghiệp 2012 : Chủ nhà toàn thắng

Sau khi Đà Nẵng xuất sắc lấy trọn 3 điểm trên sân Bình Dương, hôm qua đến lượt Sài Gòn FC và Hà Nội T&T tận dụng lợi thế sân nhà để giành thắng lợi.

Dù giành thắng lợi 3-1 trước Đồng Tháp nhưng diễn biến trong 90 phút trên sân Thống Nhất tối qua cho thấy Sài Gòn FC không dễ dàng có được chiến thắng trước một Đồng Tháp chơi khá hay. Sức mạnh từ hàng công của Sài Gòn FC với bộ ba Kesley Huỳnh, Nsi, Antonio cùng sự hỗ trợ từ tuyến hai của Rogerio Nguyễn và Kizito sớm đẩy Đồng Tháp vào thế phòng ngự vất vả.

Chỉ trong vòng 20 phút đầu, Sài Gòn FC đã tạo cách biệt 2-0 với cú đúp của Kesley. Bị dẫn bàn, Đồng Tháp đẩy cao đội hình chơi tấn công và Văn Mộc rút ngắn tỷ số 1-2 từ cú sút sệt ngoài vòng 16,50m. Sau bàn gỡ của Đồng Tháp, Sài Gòn FC lùi thấp đội hình phòng ngự để tránh bị mất điểm. Phút 77, từ pha phản công nhanh ở biên phải, Antonio đánh đầu cận thành, ấn định tỷ số 3-1 cho Sài Gòn FC.

Nếu như HN T&T không khó để đánh bại Hải Phòng 2-1 thì cú ngược dòng của HA.GL khi thắng Ninh Bình 2-1 trên sân Pleiku là đáng ghi nhận, bởi đây là trận thắng thứ hai liên tiếp của đội bóng phố núi để từ khu vực nguy hiểm gia nhập nhóm đội đầu bảng.

Kết thúc vòng 8, HN T&T tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 17 điểm, theo sau là Sài Gòn FC (16đ), Đà Nẵng (15đ)… Cùng trắng tay ở vòng này, Kiên Giang (5đ), Hải Phòng (6đ) và Thanh Hóa (6đ) chưa thoát khỏi nhóm đèn đỏ. 

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng