Vòng 6 V-League Eximbank 2014: 5 điểm nhấn của vòng đấu

1

1/ Nhiều phút bù giờ: Sáu trận đấu của vòng 6 đều có ít nhất 5 phút bù giờ cuối trận và không trận đấu nào dừng lại ở con số đó. Đến 3 trận, trọng tài để trận đấu kéo dài đến 7-8 phút.

Những con số này thể hiện tính chất căng thẳng của các trận đấu khi thời gian bóng chết nhiều hơn. Kết quả thi đấu cũng đã thể hiện được điều đó. 5/6 trận đấu nghẹt thở đến tận phút cuối dù trong những thời gian bù giờ kéo dài ấy, chỉ có 1 bàn thắng được ghi (trận HV An Giang – B.Bình Dương).

2/ An Giang, Long An lâm nguy: Có thể nói như vậy cho dù giải chỉ mới diễn ra có 6 vòng đấu. Không chỉ là những thứ hạng kém cỏi trên bảng xếp hạng, lối chơi cũng như nội lực của 2 đội bóng này rất đáng báo động.

HV An Giang đến nay mới ghi được có 2 bàn thắng, quá ít để tính đến chuyện tìm đường trụ hạng. Trong khi đó, dù làm tốt hơn HV An Giang ở việc ghi bàn với 7 lần sút tung lưới đối phương như ĐTLA lại đang có hàng phòng thủ rất tệ khi để thủng lưới đến 14 bàn, cao nhất giải.

Những con số này không biết nói dối và 2 đội bóng miền Tây cần có những thay đổi mạnh mẽ nếu không muốn phải tự loại nhau.

3/ Công Vinh không ghi bàn, SLNA chưa thắng: Ngôi sao của đội bóng xứ Nghệ tiếp tục là cái bóng mờ của chính mình và hậu quả là SLNA cũng chẳng có thành tích khả quan. Đã 3 trận liên tiếp, SLNA nhận thất bại và lối chơi của họ cũng chưa cho thấy tín hiệu lạc quan nào.

Điều duy nhất an ủi HLV Nguyễn Hữu Thắng đó là 3 trận đấu không thành công vừa qua, họ phải gặp các đối thủ mạnh nên chưa chiến thắng cũng không phải là thảm họa.

4/ Xứ Thanh mở hội:  Với chiến thắng trước nhà vô địch Hà Nội T&T, có thể nói Thanh Hóa chính thức tuyên bố tham vọng vô địch của mình. Bầu không khí tại xứ Thanh hiện cực kỳ phấn khích và sân Thanh Hóa sẽ trở thành chảo lửa cho bất kỳ đội bóng nào.

Với việc lần đầu tiên ghi quá 2 bàn/trận, HLV Mai Đức Chung cho thấy mình cũng đã có phương án để cải thiện năng lực ghi bàn của đội nhà. Vấn đề của Thanh Hòa bây giờ là duy trì năng lực chơi bóng như thời gian qua.

5/ B.Bình Dương trở lại?: Vẫn chưa thể nói gì nhiều về triển vọng của “đại gia” này khi 2 chiến thắng đậm đà cùng tỷ số 4-1 vừa qua đều thực hiện trước các đối thủ yếu hơn.

Tuy nhiên, việc liên tục ghi bàn đã cho thấy điểm mạnh nhất, tốt nhất của B.Bình Dương đã được ông Lê Thụy Hải khơi dậy và với quan điểm “lấy công bù thủ” này, B.Bình Dương hoàn toàn có thể thực thi tham vọng của mình.

Việt Long

Tin cùng chuyên mục