Vòng 5 V-League 2019: HA.GL mong giải hạn trên sân nhà

SGGPO

Sau 3 thất bại liên tiếp, HA.GL tụt dần trên bảng xếp hạng để đối diện với hình ảnh vốn đeo đuổi họ bao mùa trước, đó là sớm ngụp lặn ở nhóm cuối bảng trong cuộc đua trụ hạng. Nguy hiểm hơn là sân Pleiku đã không còn là thánh địa bất khả xâm phạm của HA.GL, họ đã để thua liên tiếp trước CLB TPHCM và CLB Sài Gòn. 

Thanh Hóa và Viettel có kịp gượng dậy ở vòng 5? Ảnh: MINH HOÀNG

Thanh Hóa và Viettel có kịp gượng dậy ở vòng 5? Ảnh: MINH HOÀNG

HLV Dương Minh Ninh đang hy vọng vào cuộc so tài với Than Quảng Ninh ở vòng này để kết thúc chuỗi trận bết bát vừa qua. Cơ sở để ông Minh Ninh hy vọng là trong 3 lần làm khách trên sân Pleiku gần đây, Than Quảng Ninh đều thua với 13 lần để lọt lưới. Trận này hai đội đều không thiếu hụt lực lượng, nhưng điều mà chủ nhà e ngại chính là tính hiệu quả của hàng công Than Quảng Ninh trong các trận gần đây. 

Tương quan lực lượng lúc này, nếu Than Quảng Ninh đá đúng sức thì sẽ là trận đấu không dễ dàng cho HA.GL, một tỷ số hoà cũng là điều mà đội bóng phố Núi mong đợi lúc này. 

Trong khi đó hai đội cuối bảng Thanh Hóa và Quảng Nam sẽ thi đấu trên sân khách ở vòng 5. Cả hai từng là các nhà vô địch và Á quân ở V-League 2017, nhưng đồng loạt sa sút quá nhanh. Vòng này Thanh Hóa sẽ đến sân Vinh gặp SLNA, đội vừa thua 4 bàn trước Hà Nội ở vòng 4 nên cố gắng lấy lại thăng bằng khi về thánh địa sân Vinh ở vòng này. Còn Quảng Nam thì đến sân Thống Nhất gặp CLB Sài Gòn. 

Vòng 5 V-League 2019: HA.GL mong giải hạn trên sân nhà ảnh 1 Lịch sử đối đầu đang ủng hộ HA.GL trong cuộc tiếp đón Than Quảng Ninh chiều  12-4. Ảnh: MINH TRẦN
Trận đấu đáng chú ý khác diễn ra trên sân Hàng Đẫy giữa Viettel và Nam Định. Cả hai vốn không được đánh giá cao ở mùa y, nhưng những nỗ lực ở giai đoạn nhập cuộc là rất đáng khen. Trong cuộc so tài này, Viettel nhĩnh hơn đối phương nhiều mặt, nhưng ngược lại Nam Định có có kinh nghiệm tốt hơn từ sự vượt khó mà họ tích lũy từ mùa bóng 2019. 

Lịch thi đấu vòng 5

Ngày 13-4

HA.GL - Than Quảng Ninh 

Viettel - Nam Định

14-4

SLNA - Thanh Hóa

Hải Phòng - Đà Nẵng

CLB Sài Gòn - Quảng Nam

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng