Vòng 5 V-League 2011 (ngày 6-3): Tìm lại ký ức

Hà Nội T&T đã thua 3 trận liên tiếp (trước SHB.Đà Nẵng, Thanh Hóa và mới nhất là Muang Thong ở AFC Cup). Với những gì đã phô bày, người ta đang e ngại cho mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch của đội bóng này. Có cảm giác như sau lần vô địch V-League 2010, “bầu” Hiển đang tính toán phương án dài hơi hơn nên cũng chưa quyết liệt tìm thành tích ở mùa bóng này.

Cuộc đối đầu vào chiều chủ nhật tới giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội T&T không còn “máu lửa” như hai mùa bóng trước, tính hấp dẫn chỉ còn ở việc đội nào sẽ thoát khỏi áp lực nhóm cuối trong lúc này. Nếu như Hà Nội T&T đang trải qua giai đoạn bết bát về thành tích thì ở Pleiku, chủ nhà cũng không hơn gì. Vừa thắng Hà Nội ACB để… cầm hơi sau mạch thua đầu giải thì lại phơi áo trước Đồng Tháp trên sân nhà ở tuần trước. Tình thế đó khiến cho đội nào thua trận này cũng lâm nguy cả. Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai chịu áp lực lớn hơn vì nếu thua trận sẽ có nguy cơ tụt xuống vị trí áp chót - khu vực xuống hạng. Hơn nữa, đây là trận đấu trên sân nhà mà 2 trận trước, họ cũng đều thua.

Trong một hoàn cảnh tương tự, sau 4 trận toàn thua, đội chót bảng Hà Nội ACB càng khó khăn hơn ở vòng này khi đến sân Chi Lăng gặp SHB Đà Nẵng đang ổn định ở vị trí đầu bảng. Quá khó để nghĩ đến chuyện đội khách gây được bất ngờ trong trận này, thậm chí là một kết quả hòa cũng ngoài tầm. Xếp áp chót hiện tại và cũng chưa tìm được trận thắng nào, Ninh Bình cũng gặp thử thách khác tại sân Nha Trang, nơi mà Khánh Hòa đang lên tinh thần sau 3 trận thắng liên tiếp trước Đồng Tâm Long An, Bình Dương và mới đây là Sông Lam Nghệ An.

B.Bình Dương cũng rơi vào trạng thái như Hà Nội T&T đang gặp phải, thua liền 3 trận và nếu lại “gãy” tiếp ở trận này, có lẽ sẽ có sự thay đổi. Người hiểu rõ nhất vấn đề này dĩ nhiên là ông Ricardo và chỉ có ông mới có thể xoay chuyển tình thế khi phải lấy điểm tại Long An, nơi mà Đồng Tâm Long An không xa lạ gì với ông. Luôn miệng kể về ký ức khi làm việc tại Đồng Tâm Long An từ cuối lượt đi mùa rồi, ông đã giúp đội làm một mạch hơn 10 trận bất bại để thực hiện cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Tuy nhiên, hiện tại, thành tích mà ông đang có ở Bình Dương lại khác xa với mùa bóng trước và sự chờ đợi, nhẫn nại từ lãnh đạo đội bóng đất này dĩ nhiên cũng có giới hạn.

Tại giải hạng nhất, chiều nay là lần đầu tiên Kesley trở lại Bình Dương, nơi đã giúp anh thành danh nhưng lại ở vai trò thủ lĩnh trong thành phần đội khách Xuân Thành Sài Gòn. Có quá nhiều nguyên nhân để đội chủ nhà TDC Bình Dương chỉ hi vọng một kết quả hòa. Đội khách nhỉnh hơn tất cả mọi vị trí, lại sở hữu hàng tấn công mạnh nhất giải hạng nhất với 15 bàn/4 vòng, khi luôn có 3 ngoại binh ở phía trước là Kesley, Nsi và Opara. Tân binh Kiên Giang cũng có nỗi lo khi đón tiếp SQC Bình Định nhưng tâm lý của Kiên Giang có phần thoải mái bởi hiện tại họ không gặp sức ép về điểm số. Đây cũng là hai trận đấu đáng chú ý nhất của vòng này bởi 5 trận còn lại chủ yếu là cuộc “chạy điểm” và khoảng cách điểm số giữa vị trí thứ 5 đến 14 chỉ là 1 trận thắng.

Xếp hạng tạm thời V-League sau lượt 4: 1.Đà Nẵng 9đ; 2.Khánh Hòa 9đ; 3.Navibank SG 8đ; 4.Đồng Tháp 8đ; 5.Sông Lam Nghệ An 7đ; 6.Hòa Phát Hà Nội 6đ; 7.Thanh Hóa 6đ; 8.Hà Nội T&T 6đ; 9.Đồng Tâm Long An 5đ; 10.Hải Phòng 5đ; 11.Bình Dương 4đ; 12.Hoàng Anh Gia Lai 3đ; 13.Ninh Bình 2đ; 14.HN ACB 0đ.

Q.CƯỜNG - N.HOÀNG

Đồng Tháp tiếp tục là hiện tượng thú vị?

Họ cùng với Navibank Sài Gòn là 2 đội chưa thua trận. Hơn thế, thành tích của Đồng Tháp còn đáng nể hơn so với Navibank SG khi trên thực tế họ “chấp” đối phương lợi thế sân nhà. Chiều chủ nhật tới sân Long Xuyên ở An Giang tiếp tục là sân nhà của Đồng Tháp và với tinh thần như hiện nay, người hâm mộ đội bóng ĐBSCL đang đặt nhiều hy vọng vào đội nhà.

NG.THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng