Vòng 5 V-League Eximbank 2014 (ngày 16-2): 5 điểm nhấn của vòng đấu

° 5 bàn/trận: Có đến 31 bàn được ghi trong 6 trận đấu, tức là cao hơn 5 bàn/trận. Không có trận đấu nào dưới 3 bàn. Chưa bao giờ V-League lại chứng kiến nhiều bàn thắng như vậy ở một vòng đấu. Đây cũng không phải là sự tình cờ bởi ở vòng đấu khai Xuân tuần trước, cũng đã có đến 14 bàn được ghi trong 5 trận, tức cũng tròm trèm 3 bàn/trận.

° Thẻ phạt ít đến ngạc nhiên: Ngoài trường hợp quá thô bạo của Đinh Văn Ta (V.Ninh Bình) với Danny của ĐTLA thì vòng 5 lại ít thẻ phạt một cách “đột biến”. Chỉ có 19 thẻ vàng được các trọng tài rút ra, trong đó có 2 trận chỉ có 1 thẻ vàng (trận SHB Đà Nẵng - Than Quảng Ninh và B.Bình Dương - Đồng Nai).

° B.Bình Dương đã thắng: Sau nhiều biến động đầu mùa, rốt cục đội bóng có lực lượng rất mạnh này đã có chiến thắng đầu tiên trong cuộc trình diễn mạnh mẽ trước “người hàng xóm” Đồng Nai. Đây cũng là trận thua đầu tiên của đội bóng do ông Trần Bình Sự dẫn dắt. Đồng Nai cũng là một trong 3 đội chưa tìm được chiến thắng, cùng với ĐTLA và HV An Giang.

°  HAGL “nhấn ga”: Thanh Hóa vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng V-League nhưng đội bóng để lại ấn tượng nhất là HAGL cùng chiến thắng thứ 2 liên tiếp cùng một lối chơi tấn công “hủy diệt”. Sau khi đánh bại SLNA 3-1 ở vòng trước, họ lại tạo “cơn mưa” bàn thắng trước Quảng Nam, qua đó vươn lên hạng 4 sau 4 trận đã đấu. Phải chăng việc chuyển từ lối chơi lấy phòng thủ làm nền tảng sang tấn công đã khiến HAGL trở nên mạnh mẽ hơn?

° SHB Đà Nẵng “có chuyện”: Rất hiếm khi HLV lê Huỳnh Đức chỉ trích đội nhà nhưng điều đó đã xảy ra sau trận hòa như thua trước Than Quảng Ninh ngay tại Chi Lăng. HLV họ Lê đã dùng nhiều lời lẽ nặng nề khi đánh giá các học trò của mình. Với đoạn khởi đầu không mấy tốt của SHB Đà Nẵng, người ta có quyền nghi ngờ về tình hình nội bộ của đội bóng vốn rất “kín tiếng” này.

Việt Long

Tin cùng chuyên mục