Vòng 26 giải bóng đá V- League 2009: Lối thoát nào cho CLB TPHCM?

Với trận thua Nam Định 0-2 tại vòng đấu 25 và đứng áp chót bảng xếp hạng, CLB TPHCM (29 điểm) đang gặp nhiều bất lợi so với 3 đối thủ Thể Công (32 điểm), Nam Định (31 điểm), Quân khu 4 (30 điểm) trong cuộc chạy đua tránh chiếc vé xuống hạng và suất play-off (đá với đội thứ 3 giải hạng nhất để trụ lại V-League). Trong vòng đấu 26 diễn ra chiều mai 23-8, CLB TPHCM chỉ có con đường duy nhất buộc phải thắng Bình Dương trên sân nhà, đồng thời họ phải trông đợi đội chủ nhà Đồng Tháp thắng Nam Định, Quân khu 4 không thể thắng Khánh Hòa trên sân Nha Trang thì lúc đó CLB TPHCM mới thoát hiểm.

Hội tụ cùng lúc cả 3 yếu tố quả là điều rất khó khăn, cho nên CLB TPHCM phải giải quyết từng bước một. Ngay bước đầu tiên buộc phải thắng Bình Dương, CLB TPHCM sẽ không dễ dàng thực hiện. Bởi hiện tại, đội bóng đất Thủ rất muốn có 3 điểm nhằm thực hiện mục tiêu tốp 3 để các cầu thủ nhận được một số tiền thưởng khá hậu hĩ. Tuy nhiên, với mối thâm tình lâu nay của 2 người láng giềng, dư luận đang nghi ngờ Bình Dương sẽ không chơi nhiệt tình nhằm giúp TPHCM có cơ hội tranh chấp.

CLB TPHCM vẫn còn cơ hội nếu thắng BD. Ảnh: Nguyễn Nhân

Nếu như CLB TPHCM giành trọn 3 điểm, nhưng Quân khu 4 và Nam Định cũng làm điều tương tự thì công sức của họ sẽ bị đổ sông, đổ biển. Cho nên, CLB TPHCM cần phải nhờ sự trợ giúp của Đồng Tháp và Khánh Hòa trong 2 yếu tố còn lại.

Xét vẻ bề ngoài, Nam Định đang có lợi thế  hơn Quân khu 4 và CLB TPHCM và họ có thể tự quyết định số phận của mình nếu như thắng đội chủ nhà Đồng Tháp. Từng “cứu” CLB TPHCM (thua 2-3 ở vòng 23), Đồng Tháp sẽ tiếp tục làm điều tương tự nên thực sự Nam Định mới chính là đội gặp nhiều khó khăn.

Từ chỗ là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc vé xuống hạng, Quân khu 4 lại trở thành đội bóng có thể thoát hiểm cao nhất nếu giành chiến thắng trước Khánh Hòa. Hiện tại, con trai của HLV Quân khu 4 Vũ Quang Bảo đang thi đấu cho Khánh Hòa nên dư luận đang đặt nghi vấn trận đấu sẽ “có vấn đề”. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo Khánh Hòa chủ trương sẽ đá một trận sòng phẳng, họ sẽ thưởng lớn (hơn 1 tỷ đồng) cho các cầu thủ nếu giành chiến thắng, lọt vào tốp 5.

Nếu thực sự như vậy, Quân khu 4 sẽ khó trăm bề vì lực lượng của họ sẽ mất đến nửa đội hình chính vì thẻ phạt: Lazaro, Văn Lâm, Văn Dũng, Quang Thi, Sơn Hà nên cơ hội kiếm 3 điểm là rất viễn vong.

Các trận còn lại:

Xi măng Hải Phòng - T&T Hà Nội, Thanh Hóa - Hoàng Anh Gia Lai, Sông Lam Nghệ An - Đồng Tâm Long An, Thể Công - Đà Nẵng

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng