Vòng 25 V-League 2015: Sớm ngã ngũ

Còn 2 vòng nữa, V-League 2015 sẽ khép lại. Hiện tại danh tánh của nhà vô địch đã được xác định. Cuộc đua chỉ còn ở việc xác định đội xuống hạng mùa này mà Đồng Nai đang là “ứng viên” sáng giá.

Chiều nay (13-9), Đồng Nai sẽ tiếp Khánh Hòa trong sứ mệnh phải giành chiến thắng. Đội khách vắng mặt nhiều trụ cột do thẻ phạt như Tấn Tài, Tấn Điền và Thanh Tuấn. Tuy nhiên, việc còn mục tiêu tranh chấp trong tốp 3 cũng như tiền thưởng thắng trận vẫn còn được lãnh đạo CLB “treo” trong giai đoạn này, Khánh Hòa vẫn là đối thủ khó chịu cho Đồng Nai.

Số phận gần như đã an bài với đội Đồng Nai (Ảnh: NGUYỄN NHÂN)

Cái khó cho đội chủ nhà vừa ở chuyện tâm lý đang dao động khi hy vọng trụ hạng ngày càng thấp, cầu thủ cũng hoang mang trước chuyện đi - ở sau khi kết thúc mùa bóng nên khó đòi hỏi cầu thủ tập trung cao độ. Ngoài ra, một số cầu thủ sắp hết hợp đồng cũng không loại trừ việc chủ động giữ giò, tránh chấn thương càng là bài toán khó cho HLV Trần Bình Sự. Nếu thắng được trận này, Đồng Nai cũng còn phải trông chờ kết quả trên sân Pleiku và Cần Thơ, bởi chỉ cần HA.GL, Cần Thơ và Đồng Tháp cùng có điểm thì cũng đủ để “tiễn” Đồng Nai xuống hạng.

Trên sân Pleiku, HA.GL gặp ĐT.LA trong bối cảnh đội khách thiếu hụt một loạt trụ cột ở hàng thủ do chấn thương và thẻ phạt, điều đó rất có lợi cho HA.GL giành thêm điểm để sớm an toàn trụ hạng trước vòng đấu cuối. Còn tại Cần Thơ, đội chủ nhà và Đồng Tháp cũng chỉ cần 1 tỷ số hòa thì cũng đủ để vui cả làng.

Ở nhóm đầu bảng, Thanh Hóa và HN T&T đang tranh chấp vị trí á quân. Vòng này có thể cục diện chưa thay đổi khi đội bóng xứ Thanh sẽ đá trên sân nhà gặp Hải Phòng, còn HN T&T thì tiếp Than Quảng Ninh - đây sẽ là cơ hội cho hai đội chủ nhà giành 3 điểm để gia cố thêm mục tiêu của mình.

Các trận còn lại: SLNA - SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương - QNK Quảng Nam.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng