Vòng 25 V-League 2012 (ngày 12-8): Diễn biến khó lường

V-League đang rất hấp dẫn khi loạt trận áp chót vẫn còn đến 6/7 trận đấu đáng xem. Ở nhóm đầu, Sài Gòn Xuân Thành có phần bất lợi hơn so với hai đội bóng của bầu Hiển khi thi đấu trên sân khách. Trong khi đó ở nhóm cuối, ba đội Đồng Tháp, Kiên Giang và Khánh Hòa tiếp tục gồng mình trong các chuyến làm khách. Ngay cả CLB Hà Nội vẫn chưa hẳn an toàn với 29 điểm trong tay.

  • Hà Nội T&T chưa thể về đích?

Điều đó xảy ra trong trường hợp Sài Gòn Xuân Thành giành 3 điểm trên sân Bình Dương. Vắng cả thủ môn số 1 Đình Đức, trung vệ vốn có duyên ghi bàn Chí Công rồi cả cặp tiền đạo Fortune - Samson, Bình Dương vốn đã trụ hạng đang thực sự khó về lực lượng trong trận tiếp đón người láng giềng vào chiều mai. Có nhiều lý đo để Sài Gòn Xuân Thành thắng: lực lượng mạnh hơn, phong độ rất ổn định với 4 trận thắng liên tiếp sau Euro 2012 và nhất là còn khát vọng để chiến đấu nhằm đoạt chức vô địch. Chưa hết, con số tiền tỷ tiền thưởng từ bầu Thụy vẫn đủ sức hấp dẫn và khích lệ các cầu thủ Sài Gòn Xuân Thành.

Philani (10, Bình Dương) tranh bóng với Antonio (9, Sài Gòn FC). Ảnh: Nguyễn Nhân

Trong trường hợp Sài Gòn Xuân Thành không thắng được Bình Dương thì đội đầu bảng Hà Nội T&T cũng chưa thể vô địch ngay dù đang hơn Sài Gòn Xuân Thành 2 điểm. Hà Nội T&T sẽ gặp Hoàng Anh Gia Lai với phần thắng đa phần nắm chắc khi mà trong quá khứ Hoàng Anh Gia Lai thường trắng tay trên sân Hàng Đẫy và trong lúc này họ cũng không còn mục tiêu gì để phấn đấu. Tuy nhiên, hiện vẫn còn đội SHB Đà Nẵng chỉ kém Hà Nội T&T 1 điểm và trận này đá trên sân nhà trước Đồng Tháp.

Thua Kiên Giang rồi mới đây lại bị Navibank SG chia điểm trên sân nhà, dư luận cho rằng SHB Đà Nẵng phải chịu cảnh “nhường” cho Hà Nội T&T đoạt chức vô địch. Vì thế cục diện trên sân Chi Lăng rất khó lường nhất là khi Đồng Tháp buộc phải có điểm trong trận này mới còn cơ hội trụ hạng. Hai đối thủ đang đua tranh hơn họ có phần dễ chịu hơn đôi chút khi Kiên Giang đến làm khách trên sân Hải Phòng vốn đã xuống hạng. Khánh Hòa sẽ gặp chủ sân Thanh Hóa cũng đã an toàn trụ hạng từ vòng đấu trước.

Nếu thất bại ở vòng này, Đồng Tháp có đến 90% xuống hạng bởi lượt đấu cuối, các đội ở cùng cuộc đua sẽ về thi đấu trên sân nhà và khó có chuyện Kiên Giang, Khánh Hòa để mất điểm. Thế nên, sân Chi Lăng vào chiều mai mới là tâm điểm của vòng đấu. Kết quả của trận này sẽ quyết định rất nhiều đến ngôi vô địch hoặc đội thứ hai xuống hạng trong mùa này.

  • Chia tay CLB TPHCM?

Dù còn hai vòng nữa giải hạng nhất mới kết thúc nhưng đã sớm xác định hai suất thăng hạng. Chính vì lẽ đó mà mọi sức hút đều dồn vào nhóm đua trụ hạng mà có thể sẽ xác định được cái tên đầu tiên sau loạt trận chiều nay. Cả 3 đội cuối bảng cùng thi đấu trên sân nhà. Tuy nhiên, khoảng cách thua 5 điểm so với TDC Bình Dương lúc này, nguy cơ CLB TPHCM sớm xuống hạng cho dù thắng trận trước An Giang là rất lớn.

Cũng ở vòng này, TDC Bình Dương gặp Bình Định trong khi Tây Ninh gặp Hà Nội mà cả hai đội khách đều hết mục tiêu để phấn đấu nên hy vọng thắng trận của TDC BD và Tây Ninh rất lớn. Nhiều khả năng sau lượt đấu chiều nay sẽ xác định gương mặt xuống hạng đầu tiên là CLB TPHCM. Các trận đấu còn lại: ĐT.LA - Than QN, Trẻ Đà Nẵng -Đồng Nai, Trẻ Hà Nội - Cần Thơ và Lâm Đồng - Quảng Nam.  

Q.Cường - Kh.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao danh hiệu Quả bóng vàng năm năm 2020 cho tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Động lực từ Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam

Ra đời từ năm 1995, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam do báo Sài Gòn Giải Phóng khởi xướng có tầm ảnh hưởng ngày càng lớn. Giải thưởng này không còn là chuyện riêng của nhà tổ chức mà là động lực của mọi thành phần cùng tham gia vào ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam.