Vòng 25 V-League 2011 (ngày 14-8): Hà Nội ACB xuống hạng

  • Sông Lam Nghệ An vẫn chưa thể vô địch

Cuộc chạy đua đào thoát khỏi 2 suất rớt hạng giằng co quyết liệt ở vòng 25, diễn ra vào chiều qua. Không nằm ngoài dự đoán, Hà Nội ACB trở thành đội đầu tiên rớt hạng sau khi để thua Sông Lam Nghệ An 2-3 trên sân Mỹ Đình, chỉ sau đúng 1 mùa được lên chơi V-League. Dù Thành Lương mở tỷ số cho Hà Nội ACB khá sớm, ngay ở phút thứ 9 nhưng lần lượt Văn Bình, Helio và Trọng Hoàng liên tiếp lập công cho đội bóng xứ Nghệ trước khi Lucas rút ngắn tỷ số 2-3 vào phút bù giờ.

Nỗi buồn thua trận của Đồng Tâm Long An. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Mối quan tâm lớn nhất của vòng đấu hôm qua nằm ở sân Long An, trong trận chung kết ngược giữa Đồng Tâm Long An và Hòa Phát. Kasim mở tỷ số cho Đồng Tâm Long An vào phút 31 sau pha đá phạt hàng rào nhưng chỉ 3 phút sau Paulo kịp gỡ hòa cho đội khách. Timothy đưa Hòa Phát Hà Nội vượt lên dẫn 2-1 vào phút 40 từ pha đá phạt 11m nhưng Antonio lại gỡ hòa cho Đồng Tâm Long An đúng vào phút cuối cùng của hiệp 1.

Thế trận cân bằng đã diễn ra ở hiệp hai khi Hòa Phát chấp nhận ở thế chịu đòn, lùi thấp đội hình đá phòng ngự phản công. Long An tung cả 3 ngoại binh trên hàng tiền đạo và càng đá càng hăng, nhất là sự năng động của Antonio. Nhưng điểm yếu về thể lực đã làm nhiều vị trí chủ lực của Đồng Tâm Long An bị xuống sức. Phút 63, từ pha phản công nhanh ở biên phải, Đức Thắng đặt dấu chấm hết cho đội chủ sân Long An khi lao người đệm bóng cận thành ấn định chiến thắng 3-2 cho đội khách.

Thua trận, Đồng Tâm Long An có đến 90% khả năng xuống hạng sau 10 năm ở V-League, nhất là khi họ không còn quyền tự quyết ở lượt cuối. HLV Ranko thất vọng và bỏ luôn buổi họp báo sau trận đấu. Giờ đây, đội bóng của bầu Thắng chỉ còn trông đợi vào vận may trong trường hợp Hòa Phát và Hải Phòng thất bại ở lượt trận cuối cùng.

Trong khi đó, trong cuộc đua vô địch, với chiến thắng trước Hà Nội ACB, Sông Lam Nghệ An vẫn chưa thể ăn mừng sớm khi cùng lúc, Hà Nội T&T đánh bại Hải Phòng 1-0. Khoảng cách giữa 2 đội vẫn là 3 điểm và như vậy, trận đối đầu của 2 đội tại sân Vinh ở vòng cuối cùng đúng nghĩa là trận chung kết và Sông Lam Nghệ An chỉ cần hòa là vô địch.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng