Vòng 25 giải hạng nhất 2011: An Giang quyết định suất lên hạng

Nếu thắng An Giang ở vòng 25 này, Kiên Giang coi như đã đến gần V-League bởi đã trải qua cửa ải khó nhất, chỉ còn chờ trận cuối gặp đối thủ nhẹ TDC Bình Dương trên sân nhà. Vì thế, lãnh đạo đội Kiên Giang đã quyết định nâng mức thưởng thắng trận hơn nửa tỷ đồng trước khi đội đặt chân đến Long Xuyên vào hôm qua.

Đó là chưa nói đến gói thưởng chung nếu đội thăng hạng cũng lên đến vài tỷ đồng. Tất cả chỉ nhằm phục vụ cho việc lên hạng vốn nằm ngoài dự kiến của đội bóng tân binh này.

Kiên Giang (trái) sẽ nối tiếp Sài Gòn Xuân Thành thăng hạng? Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Được “trợ lực” như vậy nhưng HLV Lại Hồng Vân vẫn lo cho tâm lý của quân mình ở một trận căng như vậy. Thành ra, gặp An Giang tuy dễ nhưng lại khó. Dễ bởi An Giang đã không còn mục tiêu gì để phấn đấu. Cho dù họ có thắng nốt 2 trận còn lại rồi may mắn lấy vị trí thứ nhì cũng không được lên hạng do chưa kịp chuyển đổi sang chuyên nghiệp. Nhưng An Giang cũng đâu có chịu né sang một bên để nhường đường cho Kiên Giang lên hạng khi đôi bên vốn chưa có chút ân tình nào. Hơn nữa, trận đấu này diễn ra tại sân Long Xuyên.

HLV Nhan Thiện Nhân của An Giang thừa nhận khả năng trận đấu sẽ không diễn ra đúng ý đồ của đội bóng: “Chúng tôi rất e ngại các tác động từ nhiều phía nhắm vào đội trong giai đoạn then chốt này. Tôi chẳng hiểu lý do gì mà ở trận trước, 2 trung vệ của đội tôi là Duy An và Phương Duy phải nhận thêm thẻ vàng rồi bị treo giò trong trận này, dù lỗi của họ chưa đáng nhận thẻ. Tôi cũng ngại sự can thiệp từ phía các trọng tài, mà hàng loạt vụ việc không hay bị dư luận lên án vừa qua cho thấy điều đó. Ngoài những chuyện đó ra, chúng tôi không ngán đối thủ. Không có chuyện chúng tôi lơi chân vì Kiên Giang là láng giềng với chúng tôi”.

Trong khi cuộc đối đầu tại Long Xuyên ẩn chứa nhiều điều thú vị thì các cặp còn lại khó xảy ra bất ngờ. H.Huế tràn đầy hy vọng để thắng Hà Nội trên sân Tự Do, nhưng để có thể tiếp tục kéo dài cơ may trụ hạng thì chủ nhà còn chờ diễn biến trên sân Quảng Nam và Cần Thơ mà chỉ cần hai đội khách có điểm coi như H.Huế chính thức xuống hạng.

Ng.Hoàng - P.Khê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.