Vòng 24 giải hạng nhất 2011 - Tăng tốc

Nếu như ở nhóm trên, Bình Định và Kiên Giang đang đua đến chiếc vé thăng hạng giành cho đội nhì bảng, ở nhóm dưới, một loạt đội đang cạnh tranh suất trụ hạng.

Một trong những trận đấu đáng chú ý nhất ở lượt 24 là trận cầu trên sân Quảng Nam giữa Quảng Nam và CLB TPHCM. Đội nào thua trong trận đấu này, đội đó có thể lâm nguy, không chỉ vì mất 3 điểm mà còn ở việc thua ngay đối thủ trực tiếp. Nếu CLB TPHCM thua, cái mất của họ sẽ còn lớn hơn, vì sau mùa giải 2011, đội bóng thành phố sẽ chuyển giao lại phiên hiệu. Vậy nên, nếu CLB TPHCM thất bại rồi rớt hạng, nhiều khả năng cái giá mà họ chào bán đội bóng cho đơn vị kinh tế khác sẽ sụt giảm đáng kể.

CLB TPHCM (trái) sẽ gặp nhiều khó khăn. Ảnh: NGUYỄN ĐẠT

Trong khi đó, tại Kiên Giang, chủ nhà Kiên Giang sẽ tiếp đối thủ khó chịu Nam Định. Chiến thắng trước An Giang cách nay 1 tuần với bàn thắng được ghi ở phút bù giờ thứ… 9 chẳng khác nào là chiếc phao cứu sinh đối với Nam Định. Trong cảnh chết đi sống lại, đội bóng thành Nam quyết giành thêm 3 điểm nữa, hòng củng cố hy vọng trụ hạng, bất chấp việc phải đá trên sân đối phương.

Về phía đội chủ nhà, Kiên Giang cũng muốn thắng vì mục tiêu giành quyền thăng hạng, cũng như duy trì khoảng cách với kẻ bám đuổi Bình Định. Đó là lý do khiến trận đấu giữa Kiên Giang và Nam Định sẽ quyết liệt.

Ở một số cặp đấu khác, Sài Gòn Xuân Thành sẽ tiếp Bình Định trên sân Thống Nhất, trong khi Than Quảng Ninh sẽ đá với Đồng Nai tại Quảng Ninh. 

PHONG KHÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng