Vòng 23 V-League 2011 (ngày 2-8) - Nhóm cuối vẫn ngột ngạt

Với cú hích tiền thưởng lên đến 9 tỷ đồng, Hải Phòng có chiến thắng quan trọng để tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng. Trong khi đó, Khánh Hòa rời sân Pleiku với nỗi buồn khi để thủng lưới ở phút 90. Sau vòng 23, hiện vẫn còn 7 đội nằm trong khả năng phải xuống hạng.

Hoàng Anh Gia Lai (áo trắng) kịp trụ hạng khi vượt qua Khánh Hòa trên sân nhà. Ảnh: SỸ HUYÊN

Hoàng Anh Gia Lai thoát hiểm

Xem những gì mà Khánh Hòa thể hiện trên sân Pleiku chiều 28, nhiều người tiếc cho họ, khi sau loạt trận đấu đầy thất vọng họ đã có dấu hiệu tích cực trong lối chơi. Thế nhưng, trong trận đấu chiều qua, một mình Tấn Tài không thể làm nên chuyện trước Hoàng Anh Gia Lai cũng đang bị dồn vào chân tường.

Đội khách đến từ Nha Trang cố tình chơi rất rát hòng làm chùn chân đội chủ nhà. Họ khiến cho Evaldo, chân sút số 1 của Hoàng Anh Gia Lai bị chấn thương phải rời sân ở hiệp đầu sau một pha vào bóng ác ý. Rồi cũng chính lối chơi đá rắn ấy mà Khánh Hòa trả giá với chiếc thẻ đỏ đối với Thanh Hùng vào phút 63. Mất người, đấu pháp của Khánh Hòa phá sản và trong 20 phút cuối trận, họ phải gồng mình chống đỡ những đợt tấn công liên tục của đội chủ nhà. Sau hai lần cột dọc từ chối bàn thắng, Tăng Tuấn đã trở thành người hùng của Hoàng Anh Gia Lai với pha lập công vào phút 90. Bàn thắng quý như vàng này đã chính thức đưa Hoàng Anh Gia Lai trụ hạng đồng thời ghìm chặt Khánh Hòa ở cuối bảng xếp hạng thêm một vòng đấu nữa.

7 đội cho 2 suất

Với việc Hoàng Anh Gia Lai đạt 31 điểm, xem như 2 suất xuống hạng đang treo lơ lửng trên đầu của 7 đội bóng. Nặng nề nhất vẫn là Khánh Hòa, rồi đến Đồng Tâm Long An và Hà Nội ACB. Hai đội này hôm qua đều bại trận. Tuy nhiên, nếu trận thua 0-2 của Đồng Tâm Long An trên sân của SHB Đà Nẵng không có gì bất ngờ thì việc Hà Nội ACB thất trận 2-3 ngay trên sân nhà trước Ninh Bình thật quá tai hại. Trận thua này khiến họ trở thành ứng viên nặng ký nhất cho việc xuống hạng khi chỉ còn 1 trận được chơi trên sân nhà trong 3 vòng đấu cuối.

Hải Phòng đã nếm lại hương vị chiến thắng để tạm thoát khỏi vị trí áp chót nhờ thắng trận đấu “6 điểm” trước Hòa Phát trên sân nhà với tỷ số 2-1. Trận thắng này đem lại cho Hải Phòng 1,5 tỷ đồng tiền thưởng.  Nhưng bấy nhiêu đó chưa đủ giúp Hải Phòng trụ hạng khi họ chỉ mới được 26 điểm, ngang với Hòa Phát nhưng cũng chẳng hơn nhiều nhóm cuối. Theo sau họ là HN ACB (25đ), Đồng Tâm Long An (24đ) và Khánh Hòa (23đ). Cuộc chiến vẫn còn đầy rẫy những “ngã rẽ” bất ngờ ở phía trước.

  • Sông Lam Nghệ An tiến sát chức vô địch

Nếu như nhóm cuối bảng tiếp tục ngột ngạt sau lượt 23 thì ở cuộc đua vị trí số 1, Sông Lam Nghệ An đã đến gần với ngôi vô địch khi tạo khoảng cách 6 điểm so với hai đội theo sau là Hà Nội T&T và Đà Nẵng sau khi thắng Navibank Sài Gòn 3-1 trên sân nhà. Sông Lam Nghệ An có lợi thế tâm lý khi trước đó một ngày, đối thủ Hà Nội T&T bị Bình Dương cầm hòa 2-2. Họ nhanh chóng chiếm lĩnh thế trận và liên tục đẩy Navibank Sài Gòn vào thế chống đỡ. Với chiến thắng quan trọng này, theo tính toán, Sông Lam Nghệ An chỉ cần tìm thêm 3 điểm nữa trong 3 vòng đấu cuối là có thể vô địch.

Th.Oanh – Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng