Vòng 22 V-League 2010: Ngã ngũ cục diện?

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều người tin rằng Hà Nội T&T đang từng bước đặt chân lên chức vô địch. Trận đấu gặp người anh em SLNA cuối tuần này trên sân Vinh chỉ là bước đệm êm ái đến những thành công mà các đối thủ chung quanh đã nằm rạp hết xuống nhường cho đội bóng của thủ đô. Có rất nhiều thuận lợi cả về chuyên môn và tinh thần giúp Hà Nội T&T đạt thành ý nguyện.

Trung vệ Huy Hoàng chẳng biết vô tình hay cố ý bị thẻ đỏ trong trận gặp Cao su Đồng Tháp tuần trước. Vắng trung vệ thuộc loại dũng mãnh nhất hiện thời của bóng đá Việt Nam và bóng đá xứ Nghệ, hàng thủ SLNA coi như đã tự “hiến mình” cho hàng công của đội khách.

Kể từ khi Hữu Thắng - HLV hiện thời của SLNA - giải nghệ, Huy Hoàng tiêu biểu cho sự vững vàng của các trung vệ xuất thân từ lò Sông Lam. Khả năng chỉ huy phòng thủ và đặc biệt là những cú “tắc” bóng chuẩn xác của anh luôn trở thành nỗi ám ảnh cho rất nhiều cầu thủ đối phương. Kể cả những tiền đạo cao to cỡ Merlo (SHB.ĐN) hay “bò mộng” như Timothy (HPHN) gặp Huy Hoàng cũng phải thoái lui vài bước.

Tiền vệ Issawa (ĐTLA) phác thảo vui nhưng rõ nét nhất về trung vệ người Nghệ An: “Hiền lắm, nhưng bóng văng tới đâu trên người thì Huy Hoàng đá tới đó”. Không có Huy Hoàng, lại vắng luôn Đình Đồng coi như hàng thủ xứ Nghệ đã mở toang cánh cửa mời gọi tiền đạo Hà Nội T&T vào bắn phá.

Chức vô địch V-League 2010 sẽ sớm ngã ngũ nếu Hà Nội T&T (trái) thắng SLNA ngay tại Vinh vào chiều nay. Ảnh: QUANG MINH

Phía đội khách, thắng SLNA là mục tiêu có từ đầu mùa của họ. Người ta đã liên kết mối ân tình tay ba bấy lâu nay giữa Sông Lam Nghệ An - Hà Nội T&T - SHB Đà Nẵng. Thậm chí, cách đây 2 vòng đấu, giới chuyên môn đã nhìn trước được bước đi của 3 đội bóng trên. Họ dự đoán từ vòng 20 rằng SHB Đà Nẵng sẽ thua SLNA ngay trên sân Chi Lăng để SLNA về sân nhà thua lại Hà Nội T&T. Vế 1 đã chính xác và mọi thứ sẽ rõ ràng hơn ở vòng 22 này.

Nếu Hà Nội T&T thắng SLNA như dự đoán, chức vô địch cho họ sẽ chắc chắn hơn nếu Bình Dương trên sân nhà dám “nằm” khi gặp Navibank Sài Gòn. Đó cũng là trận đấu nằm trong sự hồ nghi của mọi người. Đội bóng đất Thủ đang có rất nhiều vấn đề khiến những người yêu mến họ đau đầu. Phong độ, tinh thần, hậu trường Bình Dương như một… bãi chiến trường.

Trong khi đó, ngay lúc này đây, dù đứng áp chót bảng xếp hạng, nhưng chưa lúc nào Navibank Sài Gòn buông súng. Thậm chí, lãnh đạo đội bóng còn tự tin đến nỗi gia hạn hợp đồng với nhiều trụ cột và mời gọi nhiều siêu sao. Lãnh đạo Navibank Sài Gòn làm như thể chắc chắn họ vẫn trụ lại V-League mùa sau? Câu trả lời sẽ có trên sân Bình Dương.

Năm ngoái, Quân khu 4, tiền thân của Navibank Sài Gòn đã làm được điều đó. Mùa này, họ lại có HLV Mai Đức Chung, cựu HLV trưởng của Bình Dương thì khả năng chiến thắng tăng lên chút ít.

Cục diện mùa giải gần như sẽ thể hiện trọn vẹn ngay vòng 22 chiều mai 1-8.

Lịch thi đấu: Đồng Tâm Long An - SHB Đà Nẵng, Bình Dương - Navibank Sài Gòn, Sông Lam Nghệ An - Hà Nội T&T, Lam Sơn Thanh Hóa - The Vissai Ninh Bình, Xi măng Hải Phòng - Khánh Hòa, Hòa Phát Hà Nội - Nam Định, Hoàng Anh Gia Lai - Cao su Đồng Tháp. 

GIA YẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.