Vòng 22 V-League 2012 (ngày 21, 22-7): Thi vượt ải

Nếu như hai đội đầu bảng Đà Nẵng và Hà Nội T&T tiếp tục có vòng đấu nhẹ nhàng vào cuối tuần này thì nhóm đội cuối bảng tiếp tục cuộc chiến trụ hạng. Cuộc thi “vượt ải” sẽ bắt đầu từ vòng đấu này khi mà đã xuất hiện “ngân hàng điểm” từ những đội an toàn trụ hạng.
Vòng 22 V-League 2012 (ngày 21, 22-7): Thi vượt ải

Nếu như hai đội đầu bảng Đà Nẵng và Hà Nội T&T tiếp tục có vòng đấu nhẹ nhàng vào cuối tuần này thì nhóm đội cuối bảng tiếp tục cuộc chiến trụ hạng. Cuộc thi “vượt ải” sẽ bắt đầu từ vòng đấu này khi mà đã xuất hiện “ngân hàng điểm” từ những đội an toàn trụ hạng.

Hai đội bóng Kiên Giang và Đồng Tháp có lợi thế được thi đấu trên sân nhà, nhưng các đối thủ mà họ sẽ gặp thuộc loại “rắn” và có lực lượng trội hơn hẳn. Đối thủ của Kiên Giang là SLNA, đội mà 2 vòng đấu trước thể hiện hai hình ảnh trái ngược khi thua 4 bàn trước Đà Nẵng và sau đó thắng 5 bàn trước Hải Phòng.

Vòng 22 V-League 2012 (ngày 21, 22-7): Thi vượt ải ảnh 1

Đồng Tháp (phải) và Kiên Giang cùng đặt quyết tâm giành 3 điểm trên sân nhà ở vòng 22 để hy vọng đua trụ hạng. Ảnh: C. MINH

Còn đối thủ của Đồng Tháp lại là Sài Gòn Xuân Thành, đội bóng trên lý thuyết vẫn còn cơ hội vô địch nhưng lại có thông tin sẽ “bỏ bóng đá” sau mùa này. Đã thế, ở trận làm khách trên sân Cao Lãnh, Sài Gòn Xuân Thành lại vắng tiếp hai vị trí quan trọng ở giữa sân là Nguyễn Rogerio và Moses, cùng với chấn thương của Phước Tứ và Đình Luật nên xem ra có nhiều cơ hội để Đồng Tháp tận dụng. Đây cũng thuộc loại trận cầu nhạy cảm và nếu được bắt chính, thủ môn Tấn Trường sẽ là tâm điểm đáng chú ý trong khung thành đội khách.

Đang xếp vị trí áp chót, Khánh Hòa sẽ làm khách tại sân Thống Nhất trước Navibank Sài Gòn hiện vẫn chưa an toàn về điểm số, bên cạnh đó còn rối chuyện ở nội tình. Chưa biết thầy trò HLV Phạm Công Lộc sẽ xoay chuyển tình hình như thế nào khi mà Khánh Hòa vẫn được người ta nể với biệt danh “Vua trụ hạng”. Đặt trường hợp xấu nhất, Kiên Giang và Đồng Tháp cùng thắng, trong khi Navibank Sài Gòn không có điểm thì chính đội bóng của TPHCM nguy nhất ở cuộc đua trụ hạng.

Trong khi đó, dù cũng chưa an toàn như Navibank Sài Gòn, nhưng “cửa” của CLB Hà Nội lại “sáng khi mà đội khách Thanh Hóa vắng một loạt trụ cột do dính thẻ. Hơn nữa, Thanh Hóa đã đến gần cửa trụ hạng nên một trận thắng cho CLB Hà Nội sẽ không là bất ngờ.

Riêng với trường hợp của đội chót bảng Hải Phòng thì đây có thể là vòng đấu đưa tiễn họ về hạng nhất. Khoảng cách 12 điểm so với đội xếp 12 (Kiên Giang) khiến cho nếu không thắng Hà Nội T&T ở vòng đấu này, đội bóng đất Cảng sẽ chính thức chia tay V-League sau 4 năm “nổi đình nổi đám”. 

QUỐC CƯỜNG

“Chung kết ngược” trên sân Bình Dương

Tại giải hạng nhất, cuộc đối đầu giữa TDC Bình Dương (18 điểm) và Tây Ninh (20 điểm) trên sân Bình Dương được xem như trận “chung kết ngược” khi đôi bên đang ở thế dựa chân tường, buộc phải kiếm điểm ở vòng này mới mong tiếp tục cuộc đua trụ hạng.

Trong khi đó, cũng có 20 điểm, CLB TPHCM sẽ gặp khó khăn khi thi đấu trên sân Đà Lạt trước Lâm Đồng. Các trận còn lại đáng chú ý là cuộc đọ sức giữa Đồng Nai và An Giang, trong bối cảnh hiện chỉ còn Đồng Nai là sáng cửa đua giành vé thứ nhì thăng hạng với Đồng Tâm - Long An.

KH. V.

Tin cùng chuyên mục

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng