Vòng 21 V-League 2014 (ngày 19, 20-7): Gian nan thử sức

Cuối tuần này, tâm điểm V-League sẽ diễn ra trên 3 sân Vinh, Bình Dương và Long An và chỉ cần bất kỳ sơ sẩy nào trong lúc này đều phải trả giá.

Dù thi đấu trên sân khách, nhưng Hà Nội T&T có phần lợi thế hơn so với Bình Dương và Thanh Hóa trong cuộc đua tốp đầu bảng hiện tại. Hà Nội T&T sẽ đến sân Vinh gặp đội chủ nhà vốn đã không còn mục tiêu gì để phấn đấu mà chỉ ra sân vì danh dự nhiều hơn. Thật khó mà nói trước điều gì, bởi nếu chủ nhà tập trung đá đúng sức thì khó có hy vọng cho Hà Nội T&T kiếm điểm. Nếu Hà Nội T&T giành trọn 3 điểm trong trận này, cuộc đua giành ngôi vô địch V-League 2014 gần như ngã ngũ bởi 3 trận còn lại của họ rất nhẹ nhàng.

Trong khi đó, trên sân Bình Dương và Long An không chỉ chứng kiến cuộc đua tốp đầu mà còn cả cuộc đua trụ hạng. An Giang chỉ còn một con đường là phải thắng cả 4 trận còn lại, khởi đầu bằng chuyến làm khách trên sân Bình Dương chiều nay. Bị dồn vào thế chân tường, nhưng An Giang cho thấy tinh thần thi đấu rất ổn định và đó chính là thử thách cho chính đội chủ nhà trong trận này. Bình Dương cũng đang ổn định mọi thứ, nhưng đây mới là thử thách không nhỏ mà họ phải vượt qua. Còn tại Long An, Đồng Tâm Long An sẽ gặp Thanh Hóa vốn cũng đang còn ấp ủ tốp 3, nên chuyện khách sẽ phớt tỉnh để chiến đấu sẽ không là điều lạ. Nhiều khả năng trận đấu sẽ có tỷ số hòa.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.