Vòng 2 giải Ngoại hạng 2012 (ngày 7-1): HA.GL gặp “bản sao” của mình

Chiều nay, 7-1 trên sân Thống Nhất, Hoàng Anh Gia Lai HA.GL sẽ gặp “bản sao” của chính mình, đó là CLB Sài Gòn, đội đã có cách vận hành không khác gì họ từ gần 10 năm trước.

Đây là trận đấu đáng chú ý nhất ở vòng 2. CLB Sài Gòn đã đổ tiền tỷ để xây dựng dàn lực lượng được xem là hùng hậu nhất trong số 14 đội tham dự giải mùa này khi đội hình chính của họ với thủ môn và 4 hậu vệ là tuyển thủ quốc gia; 6 cầu thủ ở tuyến trên là ngoại binh và cầu thủ nhập tịch.

Tuy nhiên, ở vòng 1, trận hòa với Navibank Sài Gòn cho thấy CLB Sài Gòn vẫn chưa thật sự phát huy hết sức mạnh đang có. Chính vì thế, gặp HA.GL là cuộc trải nghiệm đáng giá cho đội bóng của HLV Lư Đình Tuấn. 

Kesley Huỳnh (trái, CLB Sài Gòn) sẽ đọ sức cùng Evaldo. Cả hai hiện đang là thủ lĩnh của hai đội. Ảnh: Nguyễn Nhân

Người ta hy vọng, cuộc đối đầu chiều nay sẽ lột tả rõ nét sức mạnh từ CLB Sài Gòn khi mà họ đang đi theo con đường của một “đại gia” như kiểu Hà Nội T&T, CLB Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng và cả HA.GL. Dù cũng chuẩn bị sẵn 2 ngoại binh nhập tịch là Đoàn Văn Sakda và Đoàn Marcelo, nhưng HA.GL cũng có nhiều thứ để e ngại khi bên kia sân là những Kesley Huỳnh, Nguyễn Rogerio, Đặng Văn Robert, Antonio, Moses, Phước Tứ, Đình Luật, Tấn Trường…

Để làm được điều như Navibank Sài Gòn đã thực hiện cách đây 1 tuần là có điểm, HA.GL chỉ hy vọng vào sự gắn kết giữa các vị trí và dốc hết lực trong suốt 90 phút tranh tài.

Trận đấu đáng chú ý kế tiếp trong ngày hôm nay diễn ra tại Rạch Giá, nơi mà chủ nhà K.Kiên Giang lẫn khách là CLB Hà Nội đều trắng tay ở trận đầu tiên. Đội chủ nhà rất cần có điểm số đầu tiên trong cuộc “hành xác” đầu mùa khi phải đá 4  trận cực khó, lần lượt gặp Bình Dương, CLB Hà Nội, CLB Sài Gòn, Khánh Hòa.

Trong khi đó, đội khách cũng ở thế không thể trắng tay khi cả tháng qua chưa thắng được trận nào ở các giải đấu. Một trận đấu “đinh” khác trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội T&T và Bình Dương hứa hẹn sẽ hấp dẫn về mặt chuyên môn.

  • Lịch thi đấu vòng 2:

Ngày 7-1: Hải Phòng – Navibank Sài Gòn, Đồng Tháp – SLNA, Kiên Giang – CLB Hà Nội, CLB Sài Gòn – HA.GL.

Ngày 8-1: HN T&T – Bình Dương, Thanh Hóa – SHB Đà Nẵng, Khánh Hòa – Ninh Bình.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng