Vòng 2 giải Eximbank V-League 2011 (ngày 26-1) - Tâm điểm Pleiku

Chắc chắn tâm điểm của vòng đấu này là ở Pleiku khi đội chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai tiếp Bình Dương. Cả 2 đội đều có trận ra quân đáng thất vọng. Hoàng Anh Gia Lai thua 1-2 trên sân Đà Nẵng trong khi Bình Dương may mắn hòa 1-1 với Vissai Ninh Bình.

Philani (phải) cùng đội Bình Dương có nhiều cơ hội thắng khi làm khách tại Pleiku. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Dù sao, với tư cách là đội khách, Bình Dương vẫn dễ đá hơn Hoàng Anh Gia Lai. Vào giải với tham vọng vô địch nhưng sau trận thua tại Đà Nẵng, có thể nói Hoàng Anh Gia Lai vẫn còn nhiều việc phải làm đặc biệt là tìm người phân phối bóng cho hàng tấn công. Trận đầu tiên đá trên sân nhà, gặp đối thủ quá mạnh, chắc chắn HLV Dusit sẽ chọn lối chơi thận trọng hơn là đá đôi công với Bình Dương vốn có hàng công khá mạnh. Bình Dương ưu thế hơn khi có lực lượng nhỉnh hơn đội chủ nhà.

Trận đấu đáng chú ý khác diễn ra tại sân Vinh, giữa 2 đối thủ vẫn được xem là kình địch: Sông Lam Nghệ An - Hải Phòng. Những trận đấu giữa hai đội luôn được đặt trong tình trạng an ninh cao nhất kể từ sau sự cố trên sân Vinh năm 2008. Về chuyên môn, Sông Lam Nghệ An nhỉnh hơn, nhất là khi Hải Phòng đã suy giảm sức mạnh so với các mùa giải trước.

Trận đấu giữa Đồng Tháp và SHB Đà Nẵng có một hoàn cảnh hơi đặc biệt đó là Đồng Tháp phải đá tại sân Long Xuyên - An Giang do sân nhà Cao Lãnh vẫn chưa làm xong giàn đèn. Sức mạnh sân nhà của đại diện miền Tây coi như không còn và đây là một cơ hội tốt cho SHB Đà Nẵng có thể chiếm ngôi đầu bảng trước khi nghỉ tết. Công bằng mà nói, cơ hội kiếm điểm của Đồng Tháp không quá 50% bởi lực lượng của họ suy yếu quá nhiều, trong khi đội bóng của Lê Huỳnh Đức đang sở hữu rất nhiều ngôi sao tấn công.

Đại diện làng cầu TPHCM là Navibank Sài Gòn vòng này sẽ làm khách tại Ninh Bình. Không phải chịu nhiều áp lực khi rời khỏi sân nhà nên hy vọng Navibank Sài Gòn sẽ có kết quả tốt trước Vissai Ninh Bình.

>> Lịch thi đấu

* 16 giờ: Hoàng Anh Gia Lai - Bình Dương (VTV trực tiếp), Đồng Tháp – SHB Đà Nẵng, K.Khánh Hòa - Đồng Tâm Long An .

* 17 giờ: Hà Nội ACB – Hà Nội T&T (VCTV trực tiếp), Sông Lam Nghệ An - Hải Phòng (Bóng đá TV trực tiếp), Vissai Ninh Bình – Navibank Sài Gòn.

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.