Vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2010

Vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2010
  • Bảng A (Hải Dương): Sanest Khánh Hòa gặp khó

Đúng là cựu vương năm 2008 đang gặp khó trên đường tìm vé vào chơi vòng chung kết của giải nam, sau khi thất thủ 3 ván trắng trước Hoàng Long Long An trong trận đấu chiều qua 8-10. Cơ hội để tiến sâu hơn của đội bóng phố biển đang bị hẹp dần lại do lượt đi họ chỉ giành được 2 trận thắng, và nếu muốn giành được 1 trong 2 chiếc vé của bảng A vào đấu vòng chung kết, họ cần phải có 5 trận thắng tại vòng 2, nhưng có vẻ như đây là nhiệm vụ bất khả thi.

Hai mũi công Ngô Văn Kiều (6) và Kitsada (14) vẫn được HLV Huỳnh Thúc Phong (S.Khánh Hòa) lựa chọn là những mũi khoan chủ lực. Thật tiếc, trong một ngày thi đấu dưới sức, chuyền 2 Lê Hồng Huy (7) không có nhiều pha điều phối xuất sắc và liên tục bị lộ bài. Trong khi đó, “oanh tạc cơ” Ngô Văn Kiều lại đạt phong độ… cực thấp. Chính chủ công của đội bóng phố biển là mắt xích khiến S.Khánh Hòa mất điểm nhiều nhất do liên tiếp đánh bóng ra ngoài, hoặc “tự sát” khi phát bóng quá mạnh ra khỏi sân, còn lúc có cơ hội tấn công thì lại đập bóng không qua hàng chắn. Kiều đã vậy, ngoại binh Kitsada cũng không thể phát huy hết khả năng, do hàng chắn của Hoàng Long Long An gồm Hoàng Huy (4), Hữu Trường (9), Phước Tiến (14), Huỳnh Văn Tuấn (12) bọc lót quá kín kẽ. Và khi hàng thủ vững chãi tạo tâm lý tốt cho đồng đội thì một mình Lê Quang Khánh (7) chỉ việc bật nhảy sau vạch 3m ghi điểm dễ dàng. Chung cuộc, Sanest Khánh Hòa thua Hoàng Long Long An 0-3 (20/25, 18/25, 17/25).

Trước đó, ở bảng nữ, PV Oil Thái Bình đã thắng dễ Giấy Bãi Bằng 3-1 (25/18, 26/24, 25/27, 25/13). Kết quả 2 trận còn lại: VTV Bình Điền Long An - Lilama Hải Dương (nữ): 3-0 (25/10, 25/11, 25/18),  và Sacombank Biên phòng - CLB TPHCM (nam): 3-2 (25/20, 25/18, 19/25, 18/25/25/11).

Minh Chiến

  • Bảng B (Ninh Bình): Thể Công vẫn xứng danh đại ca

Tâm điểm của bảng B diễn ra hôm qua là cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng áo lính: Thể Công - Đức Long Quân khu 5. Với bề dày lịch sử, Thể Công luôn là tượng đài lớn của bóng chuyền Việt Nam, còn Đức Long Quân khu 5 chỉ là “lính mới”. Tuy nhiên, khi có được tuyển thủ đội trưởng Thái Lan Wanchai, Quân khu 5 đã có những cú “vuốt mặt” anh cả, khi liên tục dẫn trước Thể Công trong trận đấu kéo dài đủ 5 hiệp.

Chủ công đội Vietsov Petro đập bóng tấn công trước hàng rào chắn của Ngân hàng Công thương. Ảnh: V.S.I

Chủ công đội Vietsov Petro đập bóng tấn công trước hàng rào chắn của Ngân hàng Công thương. Ảnh: V.S.I

Ván đầu tiên, các cầu thủ Đức Long Quân khu 5 liên tục dồn bóng cho Wanchai, và tuyển thủ này đều đặn ghi điểm bất chấp mọi nỗ lực của hàng chắn Thể Công để giành thắng lợi 25/19. Thay đổi chiến thuật, tổ chức bám chắn với số đông và bắt chặt tay đập người Thái, đội Thể Công đã “ghìm cương” được “chú ngựa non” Đức Long Quân khu 5 và thắng lại 25/19. Nhờ sự nổi bật của Wanchai, Đức Long Quân khu 5 lại vượt lên sát nút 25/23 ở ván 3, để dẫn trước 2-1. Vào ván 4, Thể Công mới bộc lộ hết sở trường. Nhờ sự đồng đều và lối đánh rất đa dạng, nên Thể Công đã thắng đối thủ 25/18, quân bình tỷ số 2-2. Bước vào ván đấu quyết định thứ 5, Thể Công liên tục dẫn điểm và thắng 15/12 để tạm giữ ngôi đầu bảng B của nam, đồng thời vẫn xứng danh là “đại ca” của làng bóng chuyền. Cũng ở bảng này, đội Quân khu 9 đã thắng Quân khu 7 với tỷ số 3-1.

Ở bảng nữ, đội bóng già nua Ngân hàng Công thương đã bị các tân binh Vietsov Petro đánh bại với 3 ván trắng rất nhanh chóng. Ngược lại, các cầu thủ Tân Bình TPHCM đã phải đấu cật lực mới giành được chiến thắng sát nút 3-2 trước đối thủ Cao su Phú Riềng, đây cũng là trận thắng đầu tiên của đội bóng TPHCM tại giải VĐQG năm nay.

Thanh Phong

Tin cùng chuyên mục