Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG – Cúp PV Oil 2009 (ngày thứ hai): Không thể lật đổ!

ĐKVĐ Sanest Khánh Hoà trở lại với hình ảnh chiến thắng quen thuộc của mình. Thể Công chứng tỏ dù trong khó khăn, chất lính đầy máu lửa của họ chưa hề nguội lạnh. VTV Bình Điền Long An và Vietsov Petro tiếp tục khẳng định sức mạnh… Và quá khó để những đội bóng “dưới cơ” có thể tạo nên những cú lật đổ ở ngày thi đấu hôm qua.

Bảng A (NTĐ Quân khu 7): cũng thường thôi!

Chủ công Mirchev (17, ĐL.QK5) chưa làm hài lòng giới chuyên môn. Ảnh: Dũng Phương

Mọi sự chú ý hôm qua đều đổ dồn vào Emilian Mirchev (Bulgaria), chủ công đã tiêu tốn của lãnh đạo đội Đức Long Quân khu 5 (ĐL.QK5) hơn 12.000 USD ở vòng 2 này. Nhưng sau khoảng 1 giờ đồng hồ chứng kiến chủ công này thi đấu, một số chuyên gia của làng bóng chuyền Việt Nam đều đưa ra chung nhận xét: “Bình thường thôi!”.

Có thể trước một VLXD Biên Hòa có chuyên môn chỉ ở mức trung bình, BHL đội ĐL.QK5 không yêu cầu Mirchev phải nỗ lực tối đa, vì trước mắt họ còn những rào cản khó khăn phải vượt qua như Thể Công, Hoàng Long Long An, Thép Việt TPHCM và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Tuy nhiên, dưới góc độ quan sát rất tinh tường của nhiều nhà chuyên môn, rõ ràng trình độ của Mirchev không quá nổi trội. Thậm chí, một HLV kỳ cựu còn cho rằng: “So về hiệu quả, Mirchev còn kém xa chủ công Văn Tuyển. Một chủ công giỏi cần có bước di chuyển khéo, nhanh và đà bật tấn công cũng như lực đập phải mạnh. Mirchev chưa hội được những điều này”.

Đúng là Mirchev đã không tạo được màn ra mắt ấn tượng trước sự chứng kiến cũng như quan tâm của giới mộ điệu. Ngoài một vài pha bật cao đánh vượt hàng chắn VLXD Biên Hoà, thêm vài cú bỏ nhỏ có ý đồ, Mirchev chưa phải là chỗ dựa vững chắc của ĐL.QK5 giống như chủ công Lê Văn Tuyển, người ghi dấu ấn nhiều nhất trong chiến thắng 3-0 (25/18, 25/20 và 25/16) trước VLXD Biên Hòa.

Thể Công gặp một chút khó khăn ở ván 3, nhưng đội hình đánh khá đều của họ với những Văn Thành, Văn Phương, Minh Tuấn, Minh Dũng đã không mấy khó khăn để giành chiến thắng 3-0 (25/18, 25/12 và 28/26) trước Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ở trận ra quân vào tối qua.

Bảng A nữ, VTV Bình Điền Long An không mất nhiều thời gian để thắng nhanh Lilama Hải Dương 3-0, trong khi Quảng Ninh vượt qua Phòng không Không quân 3-1.

THANH LÂM

Bảng B (NTĐ Quân Đoàn 4): Ưu thế nhà vô địch

Ngày thi đấu thứ 2 đã chứng kiến những chiến thắng áp đảo dành cho các đội được đánh giá cao hơn. Khi Ngô Văn Kiều (6) bên phía Sanest Khánh Hòa xuất hiện, cả nhà thi đấu đều bật dậy chào đón khá nồng nhiệt. Thế nhưng ở ngày thi đấu hôm qua trước chủ nhà Quân đoàn 4, Kiều chỉ… ẩn mình sắm vai phụ. Trọng trách ghi điểm của các nhà ĐKVĐ được giao cho cặp tấn công Ayip Zial (1) và Ngô Văn Công (10). Tuy vậy, vào những thời điểm quyết định, Ngô Văn Kiều vẫn thể hiện vai trò thủ lĩnh khi bất ngờ lao lên đập bóng ghi điểm.

Trong khi đó, chủ nhà Quân đoàn 4 chọn giải pháp an toàn bằng các pha tấn công lao biên dựa vào chiều cao và sức bật của ngoại binh Hristov (3). Nếu Hristov chơi cố gắng bao nhiêu thì hàng thủ của chủ nhà lại dở bất nhiêu. Họ liên tục để hở khoảng trống phía sau giúp đối phương tận dụng triệt để. Sanest Khánh Hòa dễ dàng thắng Quân đoàn 4 ở tỷ số 3-0 (26/24, 25/21, 25/20). Ở trận đấu sớm trước đó, Quân khu 9 thua Sao vàng Biên phòng 0-3.

Giải nữ, Sông Mã Thanh Hóa không thể làm gì hơn trước một Ngân hàng Công thương quá mạnh, nên để thua nhanh 0-3 (20/25, 21/25, 13/25). Trong trận đấu còn lại, các cô gái Cao su Phú Riềng của HLV Trần Minh Khang đã thi đấu bế tắc, thiếu hiệu quả nên đành chấp nhận trận thua 1-3 trước Vietsov Petro.

MINH CHIẾN
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất