Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2013: Các “thương hiệu” lên tiếng

Giải đã khai mạc cùng lúc tại Bắc Ninh (bảng A) và Hà Tĩnh (bảng B) vào tối ngày 5-10. Ở trận mở màn lượt về, nữ Giấy Bãi Bằng (bảng A) và NH Công Thương (bảng B) là 2 đội thu hút được sự chú ý. Với sự chuẩn bị tốt và gia cố lại đội hình, đội bóng của HLV Phạm Thành Trung đã chiến thắng Quảng Ninh 3-0 đầy thuyết phục. Cùng thời điểm, NH Công Thương sở hữu dàn cầu thủ hùng hậu đang khoác áo ĐTQG như Kim Huệ, Nguyễn Thị Xuân, Hà Thị Hoa đã nhanh chóng thắng Cao su Phú Riềng 3-0.

Ở bảng B nữ, hơi đáng tiếc cho PVD Thái Bình bởi dù có sự trở lại của chủ công Bùi Thị Huệ nhưng họ vẫn thua nữ Tân Bình-TPHCM 0-3 trong ngày ra quân. Trong 2 lượt trận sớm ở các ngày 5 và 6-10, bóng chuyền quân đội đã khẳng định sức mạnh của mình. Ở cuộc đấu với Truyền hình Vĩnh Long tại bảng A, các cô gái Thông tin Liên Việt Postbank chỉ mất 1 giờ đồng hồ để vượt qua đối thủ bằng tỷ số 3-0. Trước đó, tại bảng B, nam Thể Công – BĐ 15 đã phải gặp Biên phòng trận đầu tiên.

Một cuộc đấu nội bộ nhưng 2 đội vẫn thể hiện rõ quyết tâm và Biên Phòng – BĐ 15 chỉ vươn lên đối thủ nhờ những điểm số sít sao qua đó thắng chung cuộc 3-0. bảng B nam cũng là bảng “tử thần” tại năm nay khi quy tụ Thể Công-BĐ 15, Biên phòng, Đức Long Gia Lai, Long An, Công an TPHCM. Vòng bảng của vòng 2 sẽ diễn ra tới hết ngày 12-10.

Nguyễn Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất