Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2011 - Nữ Thanh Hóa gây sốc!

Đến gần nửa khuya ngày 10-12, các trận đấu ở ngày khai mạc vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2011 mới kết thúc. Thế nhưng, nhiều người buộc phải tỉnh ngủ, phải giật mình trước thông tin: nữ Hải Nhân Thanh Hóa - đội có nguy cơ rớt hạng - đã chơi quật khởi và thắng đội ĐKVĐ Thông tin Lienvietbank 3-2. Từ cú sốc mà H.TH tạo nên, người ta bắt đầu kỳ vọng vòng 2 còn tiếp diễn những trận cầu kịch tính kiểu ấy…
Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2011 - Nữ Thanh Hóa gây sốc!

Đến gần nửa khuya ngày 10-12, các trận đấu ở ngày khai mạc vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2011 mới kết thúc. Thế nhưng, nhiều người buộc phải tỉnh ngủ, phải giật mình trước thông tin: nữ Hải Nhân Thanh Hóa - đội có nguy cơ rớt hạng - đã chơi quật khởi và thắng đội ĐKVĐ Thông tin Lienvietbank 3-2. Từ cú sốc mà H.TH tạo nên, người ta bắt đầu kỳ vọng vòng 2 còn tiếp diễn những trận cầu kịch tính kiểu ấy…

  • Hết đường lùi, phải tự cứu mình!

Phải viện đến người kỳ cựu như ông Trần Minh Khang, mượn thêm vài VĐV nữa, tăng cường chủ công Malika từ Thái Lan, nữ Hải Nhân Thanh Hóa cầu mong qua được cái hạn năm nay để tiếp tục trụ lại sân chơi đội mạnh. Vốn của H.Thanh Hóa khi ông Khang đồng ý giúp ở vòng 2 chỉ là 1 trận thắng trước Lilama Hải Dương từ vòng 1. Nghĩa là nếu muốn trụ hạng, H.Thanh Hóa cần thắng… tất cả các trận còn lại ở vòng 2!

Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2011 - Nữ Thanh Hóa gây sốc! ảnh 1

Thu Trang (trái, TTLVbank) chật vật đập bóng trước hàng chắn của H.Thanh Hóa. Ảnh: Minh Hoàng

Nằm ở bảng đấu có đến 2 đối thủ quá mạnh như Thông tin Lienvietbank và VTV Bình Điền Long An, có lẽ, ngay cả ông Khang cũng chỉ hy vọng kiếm được một vài ván thắng trước họ, và dồn sức cho các trận “chung kết” với L.Hải Dương, PKKQ, Truyền hình Vĩnh Long. Thế nhưng, khuya hôm khai mạc giải (10-12), khi mà hầu hết nhiều người đã… đi ngủ, thì H.Thanh Hóa lại tạo nên cú sốc thực sự ở giải nữ với chiến thắng 3-2 trước Thông tin Lienvietbank.

Đấy là trận đấu mà ban đầu theo nhiều người, H.Thanh Hóa “còn lâu mới chịu nổi nhiệt” trước dàn tuyển thủ quốc gia Kim Huệ, Phạm Yến, Đỗ Minh, Thu Trang, Đào Huyền. Thắng được đội ĐKVĐ 1 ván đã khó, chứ đừng kể đến chuyện thắng cả trận. Vậy mà H.Thanh Hóa lại làm được, lại khiến người trong giới bóng chuyền phải giật mình. Xưa nay, có bao giờ bóng chuyền xứ Thanh nào dám tin thắng được đàn chị Thông tin như thế đâu chứ!

Malika quả xứng đáng với số tiền 7.000 USD mà đội bóng xứ Thanh chi ra để có sự phục vụ của cô ở vòng 2. Cùng với Mỹ Linh, Lê Thị Lan hợp thành những mũi tấn công sắn bén, Malika giúp H.Thanh Hóa liên tục đảo ngược thế cờ trong suốt trận đấu. Công tốt, chắn tốt và thủ cũng hiệu quả, cái tập thể thiếu hụt ấy đã vây ráp và khiến học trò của ông Phạm Văn Long dở khóc dở cười suốt trận đấu.

Thắng 3-2 (22/25, 25/23, 25/20, 19/25 và 15/9), H.Thanh Hóa nới rộng thêm một chút cơ hội trụ lại đấu trường khắc nghiệt hàng đầu này.

  • Ông Thượng toát mồ hôi!

Giãi bày sau trận thắng vất vả 3-1 trước Phòng không Không quân chiều qua (11-12), HLV Lương Khương Thượng thừa nhận ông đứng ngồi không yên suốt cả 4 ván đấu. Các học trò của ông, Kim Đính, Kiều Oanh, Tuyết Hoa, Ánh Nguyệt có vẻ hơi căng thẳng tâm lý trước lúc nhập cuộc. VTV Bình Điền Long An được đánh giá cao hơn hẳn PKKQ, nhưng nói như ông Thượng thì “còn nhiều điều để cải thiện lắm!”, đặc biệt là về bản lĩnh của các tay đập trẻ.

Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2011 - Nữ Thanh Hóa gây sốc! ảnh 2
Ngọc Hoa (9) góp công lớn trong chiến thắng 3-1 của VTV Bình Điền Long An trước PKKQ. Ảnh: M.Hoàng

Bên kia lưới, PKKQ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự như Hải Nhân Thanh Hóa, nghĩa là bằng mọi giá phải trụ được hạng. PKKQ cũng đã chứng kiến cú sốc mà đội bóng xứ Thanh tạo nên trước nữ Thông tin, nên càng hào hứng muốn lật đổ đối thủ.

Rất kiên cường, PKKQ đeo bám và thậm chí nhiều thời điểm vượt lên dẫn trước VTV Bình Điền Long An. Tuy nhiên, chiều qua, lấp vào yếu điểm tâm lý của đội bóng nữ Long An lại là đội trưởng Ngọc Hoa và ngoại binh Annaseni (đảo Fiji). Hai mũi tấn công này khá sắc sảo trong các tình huống đánh nhanh ở biên, ở vị trí số 3. Hơn thế, cả 2 gần như phô diễn bằng hết năng lực để vừa công, vừa lập nên hàng chắn vững chắc cho VTV Bình Điền Long An suốt 4 ván đấu.

Đặc biệt, ở ván thứ 4, khi PKKQ đang vượt lên dẫn đến 24/21, chỉ cần lấy 1 điểm nữa là đẩy VTV Bình Điền Long An vào thế kẹt, thì những tình huống chắn bóng hiệu quả của Ngọc Hoa và Annaseni đã giúp đội bóng của ông Thượng thắng ngược 26/24, khép lại trận thắng ra quân 3-1 có phần vất vả.

Kết quả một số trận đấu trong ngày 11-12

Nha Trang:

- Sacombank Biên Phòng - Đức Long QK5 3-2
- Tràng An Ninh Bình - Bến Tre 3-0
- TH. Vĩnh Long - L. Hải Dương 3-0

Vũng Tàu:

- Thể Công - Quân khu 7 3-1
- Ngân hàng Công thương - PV Oil Thái Bình 3-2 

LÊ QUANG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...