Vòng 2 giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc năm 2008, bảng B (Khánh Hòa): Định mệnh trớ trêu!

Hôm qua, ngày thi đấu cuối cùng của vòng 2 bảng B đã kết thúc với một số bất ngờ ngoài dự đoán, nhưng điều đó lại do chính BTC giải gây ra chứ chẳng phải ai khác. Cũng chính những bất ngờ ấy khiến nhiều đội bóng phải dở khóc, dở cười…

ĐẢO CỰC VÉ ĐI CHUNG KẾT NGƯỢC!

Dù thua trận cuối, nhưng Thể Công vẫn nắm tay Sanest Khánh Hòa vào bán kết. Ảnh: Dũng Phương

Nếu như đêm hôm trước, đội VC Bến Tre đang hớn hở vì dù thua 1-3 trước VLXD Biên Hòa mà vẫn trụ hạng an toàn, bởi hơn đội bóng tỉnh Đồng Nai 3 điểm, trong khi đội VLXD Biên Hòa dù thắng, nhưng lại mếu máo chuẩn bị tinh thần đi chung kết ngược để tranh vé trụ hạng cùng VT Hà Nội.

Thế nhưng, trưa hôm qua, mọi chuyện lại thay đổi đột ngột khi BTC thông báo đội phải đi tranh vé trụ hạng là Bến Tre, chứ không phải VLXD Biên Hòa. Vì sau khi kiểm tra và cộng lại toàn bộ số điểm thắng, điểm thua của hai đội ở cả vòng 1 và 2, sau đó lấy tổng điểm thắng chia cho tổng điểm thua (theo luật thi đấu mới) thì đội bóng Biên Hòa đã vượt hơn Bến Tre chỉ vài phần ngàn điểm (0,9158 so với 0,9147). Công bố chính thức từ BTC đã khiến cả hai đội ngỡ ngàng và chẳng biết nên cười hay mếu!

Sở dĩ có sự “vui lầm, buồn lộn” này là do BTC những ngày qua gần như không hề có một ban thư ký để làm cái việc tính toán điểm số thi đấu của các đội bóng. Vì thế, các đội đã tự cộng, rồi tự tính điểm nên mới ra những con số sai lệch. Thậm chí, sau trận đấu của VLXD Biên Hòa và VC Bến Tre, lẽ ra BTC đã phải công bố điểm số cho 2 đội và mọi người biết kết quả, nhưng đã chẳng có ai làm việc ấy.

Ngay cả khi báo chí hỏi đến vấn đề này để có thể cung cấp thông tin cho chính xác thì BTC vẫn chưa trả lời được. Để rồi sáng hôm qua mới có chuyện, đồng loạt trên các trang báo thể thao đã đưa thông tin đội bóng Biên Hòa đi tranh chung kết ngược,
trong khi lẽ ra phải là Bến Tre.

Chuyện cứ như đùa, nhưng cười chẳng nổi!

THUA, NHƯNG VẪN VÀO BÁN KẾT

Sự trớ trêu của luật thi đấu mới còn diễn ra ở trận đấu tâm điểm cuối cùng của giải nam vào chiều qua giữa Sanest Khánh Hòa và Thể Công. Đội bóng áo lính dù thua trắng cả 3 ván, nhưng bằng những điểm số thua sít sao và cao (25/27, 25/27, 23/25), nên Thể Công đã nắm tay chủ nhà Sanest Khánh Hòa đi tranh bán kết trong sự ngỡ ngàng và cay đắng của Thép Việt TPHCM. Vì dù cùng 7 trận thắng, 3 trận thua (tính cả 2 vòng đấu), nhưng khi cộng tổng số điểm thắng, chia cho tổng điểm thua của tất cả các trận đấu, kết quả: Thể Công được 1,1188 điểm, trong khi Thép Việt TPHCM chỉ có 1,0752 nên đành giã từ cuộc chơi sớm.

Như vậy, đội chủ nhà Khánh Hòa đã đứng đầu bảng B, Thể Công xếp thứ nhì đã giành 2 vé vào tranh bán kết.

Ở trận đấu cuối cùng của nữ, các cô gái Bộ Tư Lệnh Thông Tin đã chứng tỏ sức mạnh khi đè bẹp Giấy Bãi Bằng 3-0 với các điểm số đậm đà: 25/14, 15/20, 25/8.

Kết quả tổng sắp của bảng B:

Nam: 1/ Sanest Khánh Hòa, 2/ Thể Công (vào bán kết). Hai đội VT Hà Nội và VC Bến Tre dự VCK ngược.

Nữ: 1/ Bộ TLTT, 2/ PV Thái Bình (vào bán kết). Quảng Ninh dự VCK ngược.

ĐỖ TUẤN


Bảng A (Vũng Tàu) : Chia tay cựu vô địch

Cả VTV BĐ.LA lẫn NHCT (hàng chắn) đều vào bán kết. Ảnh: Nguyễn Nhân

Tràng An Ninh Bình rời giải đội mạnh toàn quốc năm 2008 tay trắng. Đấy là kết cục hợp lý cho cái tập thể bất ổn về nội bộ và sa sút tinh thần đến không ngờ. Trận thua 2-3 trước Sao vàng Biên phòng hôm 21-11 cũng đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Nguyễn Mạnh Hùng... trụ hạng thành công, điều vượt ngoài sức tưởng tượng của giới chuyên môn.

Hình ảnh của đội bóng dũng mãnh đoạt cúp vô địch 2006 trở nên nhạt nhòa ở vòng 2 năm nay. Trong khi đó, dù gây ấn tượng mạnh ở vòng 2, nhưng Quân khu 5 vẫn phải góp mặt ở “vòng chung kết ngược” để kiếm vé trụ hạng.

Suất vào bán kết đã thuộc về hai đội bóng chơi ổn định nhất: Hoàng Long Long An và Quân đoàn 4. Đây là một năm “đại cát” đối với HLV Trần Minh Khang. Mới cách đây hơn nửa tháng, ông giúp nữ Cao su Phú Riềng thăng hạng đội mạnh mùa 2009. Giờ tới lượt nam Quân đoàn 4 do ông huấn luyện cũng lọt vào bán kết giải đội mạnh khá ấn tượng.

Kết quả hai trận đấu ngày cuối: VTV Bình Điền Long An thắng Sông mả Thanh Hóa 3-0 (nữ), Hoàng Long Long An thắng Quân đoàn 4 với tỷ số 3-2.

Kết quả tổng sắp bảng A:

Nam: 1/Hoàng Long Long An, 2/Quân đoàn 4. Hai đội Quân khu 5 và Viễn Thông Trà Vinh dự VCK ngược.

Nữ: 1/VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương. Hai đội Sông Mã Thanh Hóa và Viễn thông Hà Nội dự VCK ngược.

Lịch thi đấu vòng bán kết (ngày 27 và 28-11):

Nam (Nha Trang): Hoàng Long Long An – Thể Công; Sanest Khánh Hòa – Quân đoàn 4.

Nữ (Vũng Tàu): VTV Bình Điền Long An – PV Thái Bình; Bộ TLTT – Ngân hàng Công thương.

THANH LÂM
(SGGP Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất