Vòng 18 V-League 2016: SHB Đà Nẵng chiếm ngôi đầu bảng

(SGGPO).- Không nằm ngoài nhận định ban đầu, cuộc tăng tốc trên bảng xếp hạng đã diễn ra quyết liệt ở vòng đấu thứ 18 diễn ra vào chiều nay.

Trước B.Bình Dương thiếu hụt lực lượng và thiếu sự ổn định trong thời gian qua, SHB Đà Nẵng đã tận dụng thời cơ để vượt qua bằng chiến thắng 1-0 với bàn thắng duy nhất của Merlo vào phút 58. Trong trận này, chủ nhà cũng rất quyết tâm nhưng sự lăn xả của hàng phòng ngự cùng một chút may mắn đã giúp đội khách đứng vững để giành 3 điểm chung cuộc.

SHB Đà Nẵng (áo trắng) xuất sắc vượt qua B.Bình Dương, tạm lên ngôi đầu bảng. Ảnh: Hoàng Hùng

Trên sân Thanh Hóa, những tưởng chiến thắng thuộc về đội khách khi Oseni bất ngờ tỏa sáng vời 2 bàn thắng vào các phút 11 và 51 để giúp Cần Thơ dẫn 2-1 cùng thế trận chắc chắn. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 3 phút cuối trận, Thanh Bình và Sunday đã kịp ghi bàn để giúp Thanh Hóa lội ngược dòng, giành chiến thắng 3-2 trên sân nhà, tiếp tục áp xát ngôi đầu bảng. Chiến thắng này giúp đội bóng xứ Thanh tiếp tục giữ hy vọng tranh vô địch mùa này.

Ở trận còn lại, Khánh Hòa bất ngờ để thua Quảng Nam 0-1 trên sân nhà.

Kết thúc loạt trận chiều qua, SHB Đà Nẵng bắt kịp Hải Phòng với 34 điểm nhưng tạm dẫn đầu do hơn đối đầu, theo sau là Thanh Hóa với 33 điểm, HN T&T với 32 điểm… cuối bảng vẫn là Đồng Tháp với 6 điểm.

Nhưng ngôi đầu bảng có thể thay đổi sau loạt trận đấu muộn vào chiều mai ở cuộc so tài giữa Than Quảng Ninh và Hải Phòng.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng