Vòng 1/8 cúp quốc gia 2014: Khó cho các đội hạng nhất

Có đến 3/4 đội hạng nhất thi đấu trên sân khách ở vòng này nên khả năng đi tiếp của nhóm đội này không cao. Cái chính là nhiều đội đang lo cho mục tiêu trụ hạng nên càng phải nhanh chân “tháo chạy” khỏi cúp quốc gia để sớm rảnh chân.

Đầu tiên là Cần Thơ, hiện chỉ còn hơn đội cuối bảng hạng nhất 2 điểm nên lúc này ưu tiên hàng đầu là nhanh chân đào thoát khỏi nhóm cuối. HLV Vương Tiến Dũng vừa thanh lý một số trụ cột. Trong khi đó, Đắk Lắk lại đến sân Hàng Đẫy gặp Hà Nội T&T và một chiến thắng cách biệt cho Hà Nội T&T hẳn không là điều bất ngờ.

Nếu như Đắk Lắk và Cần Thơ đang lo trụ hạng thì Đồng Tháp và Khánh Hòa lại cần tập trung sức lực để đua lên hạng. Đang ở vị trí nhất, nhì bảng và có khá nhiều thuận lợi trong cuộc đua lên V-League sang năm, Đồng Tháp và Khánh Hòa cũng không quá bận tâm để dốc hết lực khi thi đấu tại hai “chảo lửa” Chi Lăng và Cẩm Phả. Nhiều khả năng, các đội hạng nhất sẽ dừng bước sau vòng 1/8.

Ba trận còn lại khá cân sức, trong đó cuộc đọ sức trên sân Vinh giữa Sông Lam Nghệ An và Bình Dương là đáng chú ý nhất. Trên sân Pleiku, Hoàng Anh Gia Lai cũng hy vọng giành chiến thắng trước Đồng Nai, vốn thường sa sút ở giai đoạn cuối mùa. Còn trên sân Long An, Đồng Tâm Long An trụ hạng nên không bung sức trong trận gặp Thanh Hóa.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng