Vòng 17 giải hạng Nhất 2016 - TPHCM thắng lớn

Loạt trận của vòng áp chót diễn ra vào chiều qua đã không có bất ngờ nào xảy ra, thậm chí những “cơn mưa” bàn thắng đã làm cho mùa giải kết thúc sớm trước lượt trận cuối cùng. Đầu tiên là chiến thắng hoành tráng 7-0 của TPHCM trước Cà Mau, như tô đậm ngày đăng quang chính thức của đội chủ nhà. Chiến thắng này cùng với kết quả Bình Phước thắng Phú Yên 5-1, đã chính thức tiễn Cà Mau xuống hạng trước lượt trận cuối.

TPHCM chính thức thăng hạng V-League 2017

Tốp 4 cũng tương tự khi Đồng Nai vẫn giữ ngôi nhì khi thêm 1 điểm sau trận hòa Huế 0-0. Viettel thắng Tây Ninh 3-0, trong khi chủ nhà Nam Định hòa Đắk Lắk hòa 2-2. Có cùng 29 điểm Viettel xếp thứ 3, trên đội bóng thành Nam, nhờ hơn chỉ số phụ. Đồng Nai, Viettel, Nam Định chiếm 3 suất dự vòng play-off. Loạt trận cuối chỉ còn tính chất giành thứ hạng tốt để chiếm lợi thế ở vòng play-off.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.