Vòng 15 V-League 2015: Cuộc trốn chạy ở nhóm cuối

Nhóm cuối bảng tiếp tục trở thành tâm điểm ở vòng này, khi điểm số giữa các đội này chỉ chênh nhau 1 điểm và đối thủ mà họ sẽ gặp vào chiều nay đều thuộc loại “xương”.

Nhóm cuối bảng tiếp tục trở thành tâm điểm ở vòng này, khi điểm số giữa các đội này chỉ chênh nhau 1 điểm và đối thủ mà họ sẽ gặp vào chiều nay đều thuộc loại “xương”.

Vừa giành 3 điểm trước Đồng Nai cùng hợp đồng tài trợ tiền tỷ sau đó, tinh thần các cầu thủ Cần Thơ đang hưng phấn trong chuyến làm khách ở vòng này trên sân Cẩm Phả gặp Than Quảng Ninh. Thực lực lẫn sân bãi đều không ủng hộ đội khách, nhưng những diễn biến ở nội bộ Than Quảng Ninh lại đang giúp cho Cần Thơ mừng thầm. Chuyện có hay không việc thay HLV Đinh Cao Nghĩa cứ kéo dài sẽ là điều bất lợi cho đội bóng vùng mỏ, bởi vô tình làm giảm cái uy của HLV trong mắt các cầu thủ.

Thầy trò HLV Trần Bình Sự đang rất cần một chiến thắng trước Đồng Tháp.  Ảnh: MINH TUẤN


Trong khi Cần Thơ đang ấp ủ hy vọng gây bất ngờ thì HA.GL càng nặng gánh khi sẽ đến làm khách trên sân Thanh Hóa. Đội bóng xứ Thanh hiện chỉ còn thua Bình Dương 1 điểm, nên luôn hy vọng soán ngôi đầu bảng của đội bóng đất Thủ. Nhiều khó khăn sẽ đến với đội bóng phố núi, nhưng điểm đáng nói là vấn đề tâm lý khi đã quá lâu rồi, chiến thắng không đến lại với họ, điều đó càng làm cho đôi chân của các cầu thủ trẻ thêm trĩu nặng. Nếu thua trận này, nhiều khả năng HA.GL sẽ tụt xuống cuối bảng bởi Đồng Nai đang tập trung sức lực cho trận quyết đấu cùng Đồng Tháp.

Cũng thuộc dạng chi rất nhiều, nhưng hành trình của Đồng Nai mùa này quả thật đáng thất vọng. Tụt xuống vị trí cuối bảng sau vòng 14, chiều nay họ chỉ còn cơ hội tự cứu mình khi tiếp Đồng Tháp và chỉ có chiến thắng, thầy trò HLV Trần Bình Sự mới có thể lấy lại hình ảnh nơi người hâm mộ. Khó cho Đồng Nai là Đồng Tháp cũng chưa yên tâm về điểm số để trụ hạng nên đây là trận đấu hứa hẹn sẽ rất căng thẳng.

Ở nhóm cuối bảng còn có thêm QNK Quảng Nam cũng đang cố gắng thoát hiểm khi gặp Hà Nội T&T và kết quả trận đấu giữa hai “người anh em” này thật khó đoán. Chủ nhà đang cần điểm để trụ hạng, nhưng khách cũng cần điểm để quay lại cuộc đua tốp.

Lịch thi đấu: QNK Quảng Nam - Hà Nội T&T, Đồng Nai - Đồng Tháp, Than Quảng Ninh - Cần Thơ, Hải Phòng - Khánh Hòa, SLNA - ĐT.LA, Thanh Hóa - HA.GL và SHB Đà Nẵng - Bình Dương.

Quốc Cường

Tin cùng chuyên mục