Vòng 14 giải futsal VĐQG 2016: Chờ bất ngờ giờ chót

Giải futsal VĐQG 2016 sẽ khép vào hôm nay với loạt trận của vòng 14. Tâm điểm vẫn là cuộc cạnh tranh tấm HCĐ mà hiện tại đang mở cho 4 đội là Sanatech Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng và Thái Sơn Bắc. Điều thú vị là trong cuộc tranh chấp này, vai trò của ĐKVĐ Thái Sơn Nam và á quân Sanna Khánh Hòa ảnh hưởng không nhỏ.

Thái Sơn Nam quyết thăng hoa trong ngày đăng quang chức vô địch. Ảnh: T.L.

Đang đứng thứ ba nhưng Sanatech.KH lại phải gặp nhà tân vô địch Thái Sơn Nam. Chắc chắn, Thái Sơn Nam không muốn ngày đang quang của mình kết thúc bằng một trận thua hoặc hòa. Dự báo, Sanatech.KH sẽ gặp nhiều khó khăn và có thể mất vị trí thứ ba. Trong lúc đó, Thái Sơn Bắc cũng sẽ giáp mặt với cựu vương và cũng là tân á quân Sanna.KH nên không dễ cho đoàn quân ông Nguyễn Quang Minh hướng đến một chiến thắng để cải thiện vị trí cũng như hy vọng chiếm vị trí thứ ba chung cuộc.

Chính vì việc Thái Sơn Bắc và Sanatech gặp khó ở vòng cuối đang mở cơ hội cho Cao Bằng và Tân Hiệp Hưng gây bất ngờ vào giờ chót. Nếu Thái Sơn Bắc hòa thì Tân Hiệp Hưng sẽ hết cơ hội bởi nếu thắng, Tân Hiệp Hưng có 20 điểm, bằng với điểm số của Sanatech. Nhưng do hơn ở đối đầu trực tiếp nên Sanatech.KH sẽ xếp thứ ba. Trong trường hợp Sanatech.KH thất bại, Tân Hiệp Hưng sẽ “sống còn” với Cao Bằng. Bởi chiến thắng trước Cao Bằng sẽ giúp cho Tân Hiệp Hưng kết thúc mùa giải với vị trí thứ ba chung cuộc. Xét về chuyên môn, Tân Hiệp Hưng được đánh giá nhỉnh hơn và phong độ cũng tốt hơn. Ở lượt đi, 2 đội hòa nhau với tỷ số 5-5.

Lịch thi đấu ngày 20-5

9 giờ: Sài Gòn FC – HT.ĐN

10g30: Sanatech.KH – Thái Sơn Nam

13g30: Sanna.KH – Thái Sơn Bắc

15g00: Cao Bằng – Tân Hiệp Hưng

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng