Vòng 13 V-League 2015 (ngày 28-6): Tâm điểm sân Bình Dương

Lượt đi sẽ khép lại bằng loạt trận ở vòng 13 vào chiều nay. Nếu như Bình Dương cầm chắc trong tay danh hiệu vô địch lượt đi thì đội nào sẽ “đội sổ” vẫn đang chờ cuộc đua giữa 3 ứng viên: Cần Thơ, Đồng Nai và Hoàng Anh Gia Lai. Những cuộc so tài của các đội này ở vòng 13 đều đáng xem, nhất là trận thư hùng trên sân Bình Dương.

Bình Dương sẽ giành trọn 3 điểm trước Hoàng Anh Gia Lai?

Không hẳn đấy là cuộc so tài giữa hai “đại gia” ở V-League mà cuộc khủng hoảng về điểm số hiện tại của HA.GL đang làm cho các trận đấu của đội này đều được quan tâm. Câu hỏi liệu Công Phượng và các đồng đội sẽ vượt qua gian đoạn khó khăn như thế nào, nay tạm thay thế bằng câu các ngoại b inh của họ có đáp ứng được sự kỳ vọng?

HA.GL đang dẫn đầu về chuyện mua sắm ngoại binh khi họ đã có đến 6 sự thay đổi cầu thủ ngoại từ đầu mùa. Tất cả cũng chỉ nhằm mục tiêu gồng gánh để cố gắng thoát khỏi nhóm cuối bảng. Tuy nhiên, tình hình vẫn chưa có tín hiệu khả quan với thầy trò ông Graechen khi ngày càng bị nhóm đông bám sát, trong khi các đối thủ sắp tới ngày càng “nặng”. Nhất là cuộc đối đầu với đội đầu bảng Bình Dương vào chiều nay.

Sân Bình Dương mấy ngày qua không có cảnh “sốt vé” như những chuyến làm khách của HA.GL tại các sân khác từ đầu mùa. Bởi lẽ ở đất Thủ, dàn tuyển thủ Công Vinh, Tấn Tài, Trọng Hoàng, Anh Đức, Phước Tứ… đủ để lấn át các cầu thủ phố núi về tên tuổi. Phong độ cùng ưu thế sân nhà, Bình Dương rộng hy vọng giành trọn 3 điểm trong cuộc đối đầu chiều nay.

Nếu HA.GL đang gặp nhiều thử thách trên sân Bình Dương thì các đội cuối bảng còn lại cũng không dễ thở chút nào. Cần Thơ sẽ đến sân Hàng Đẫy gặp Hà Nội T&T vốn đang lấy lại thăng bằng sau giai đoạn đầu mùa gây thất vọng; Đồng Tháp cũng đến sân Lạch Tray gặp Hải Phòng, nơi mà mới đây họ bị loại khỏi vòng 1/8 Cúp quốc gia. Duy chỉ có Đồng Nai là thi đấu trên sân nhà, nhưng họ sẽ gặp SHB Đà Nẵng thì chưa thể nói trước điều gì.

Lịch thi đấu:

Bình Dương - HA.GL, QNK Quảng Nam - S.Khánh Hòa, Đồng Nai - SHB Đà Nẵng, Than QN - SLNA, HN T&T - Cần Thơ, Hải Phòng - Đồng Tháp và Thanh Hóa - ĐT.LA.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng