Vòng 13 Nuti Cafe V-League 2018: Thanh Hóa không còn đường lùi

SGGPO

Tiếp đón Đà Nẵng trên sân nhà chiều nay trong trận đấu sớm thuộc lượt trận cuối cùng, giai đoạn 1 V-League 2018, mệnh lệnh phải thắng gần như là nhiệm vụ bắt buộc đối với thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng. Bởi nếu tiếp tục thất bại, nhiều hệ lụy không hay sẽ kéo theo với đội bóng sông Mã khi lâu rồi họ chưa nở được nụ cười.

Thanh Hóa tiếp tục vắng thủ lĩnh Omar ở vòng 13. Ảnh: MINH HOÀNG

Thanh Hóa tiếp tục vắng thủ lĩnh Omar ở vòng 13. Ảnh: MINH HOÀNG

Đã 4 vòng đấu liên tiếp, Thanh Hóa chưa thể nào ca khúc khải hoàn. Mỗi khi trọng tài chính thổi còi kết thúc trận đấu, là lúc đoàn quân áo vàng đổ gục xuống sân. Như thường lệ, HLV Nguyễn Đức Thắng đi bắt tay động viên từng cầu thủ. Nụ cười gần như không có, những cái lắc đầu tiếc nuối, cái nhép miệng than thở gần như là hình ảnh hiện hữu trên khuôn mặt của từng thành viên Thanh Hóa gần 1 tháng qua.

Thành tích không tốt lãnh đạo thay thuyền trưởng, HLV Marian Mihail ra đi và Đức Thắng được mời về với nhiệm vụ vực dậy đoàn tàu vàng đang chìm đắm. Về với Thanh Hóa từ vòng 7, HLV người Hà Nội giúp cho Thanh Hóa có được 1 chiến thắng trước Than Quảng Ninh nhưng chịu 3 thất bại trước HA.GL, Hà Nội và Hải Phòng cùng với đó là hai trận hòa trước Nam Định và Sài Gòn.

Hai trận thua 0-1 trước HA.GL và hòa Nam Định 1-1 khiến cho Thanh Hóa lộ rõ họ không còn là “ông kẹ” ở V-League như những mùa trước. Đội bóng phố Núi 3 năm liền ra về tay trắng mỗ khi đến xứ Thanh thì mùa 2018 lần đầu lấy trọn vẹn 3 điểm về phố Núi. “Gã nhà nghèo” Nam Định đang ngụp lặn dưới đáy bảng xếp hạng cũng không để cho Thanh Hóa được ca khúc khải hoàn. Lúc này có cảm tưởng, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng thực sự mong manh, dễ vỡ.

Vòng 13 Nuti Cafe V-League 2018: Thanh Hóa không còn đường lùi ảnh 1 HLV Nguyễn Đức Thắng trong "cơn khát" lực lượng
Vậy nên, nếu chiều nay Thanh Hóa gục ngã trước Đà Nẵng thì nhiều hệ lụy không hay sẽ kéo dồn theo. Không ai nghĩ khi lượt đi mùa giải 2018 khép lại, đội bóng xứ Thanh lại nằm gần nhóm cầm đèn đỏ. Và khi thành tích không tốt HLV sẽ phải chịu trách nhiệm. Người tiền nhiệm Marian Mihail ra đi sau 5 vòng, hơn đồng nghiệp 2 vòng, với 7 trận vừa qua và thành tích đã rõ liệu ông chủ lắm tiền, đại gia mới nổi của làng bóng Việt như bầu Quyết có chịu ngồi im hay lại trảm tướng.

Mọi chuyện đều có thể xảy ra khi Thanh Hóa giờ đây như đoàn tàu không phanh, trôi đi tự do không phương hướng. Và thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng cần có một trận thắng để vực dậy tinh thần, làm bàn đạp cho chặng đường lượt về, dự đoán nhiều khó khăn. Trận đấu giữa Thanh Hóa gặp Đà Nẵng diễn ra lúc 17 giờ chiều 12-6.

QUANG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.