Vòng 12 V-League 2016: Thử thách nhóm cuối

Sau thời gian gần 1 tháng tạm nghỉ, V-League 2016 sẽ trở lại vào chiều nay bằng các trận đấu của vòng 12.

Cặp đấu đáng chú ý nhất là cuộc so tài giữa Hải Phòng và CLB Sài Gòn trên sân Lạch Tray. Phong độ ấn tượng của CLB Sài Gòn gần đây đã tạo niềm tin cho những người hâm mộ đội bóng này với hy vọng sẽ làm được chuyện bất ngờ, ít nhất là một kết quả hòa.

Thêm một thử thách lớn cho Cần Thơ (phải) trước đối thủ mạnh như SHB.Đà Nẵng (Ảnh: NGUYỄN NHÂN)

Trong khoảng thời gian nghỉ vừa qua, CLB Sài Gòn đã được SHB.Đà Nẵng chi viện một cầu thủ trẻ là Hồ Ngọc Thắng. Nhìn chung, mọi cơ hội đang rất thuận lợi cho CLB Sài Gòn ở mùa này, và chuyện còn lại là liệu họ có vượt qua được “ải” Lạch Tray mà khán giả nơi này vốn rất cuồng nhiệt hay không. Đối với đội đầu bảng Hải Phòng, 2 trận cuối lượt đi của họ cũng sẽ gặp nhiều thử thách bởi sau trận gặp CLB Sài Gòn, sẽ gặp tiếp một đối thủ mạnh khác là SHB.Đà Nẵng.

Ba trận còn lại được đánh giá cân sức khi Than Quảng Ninh tiếp đội đương kim vô địch B.Bình Dương. Cần Thơ vốn có phong độ thất thường sẽ gặp SHB.Đà Nẵng, trong khi S.Khánh Hòa tiếp Sông Lam Nghệ An. Chuyển động về lực lượng của nhóm này trong thời gian qua, đáng chú ý ở B.Bình Dương khi chấp thuận cho Tăng Tuấn đi đến Thanh Hóa, họ đã thu về ngoại binh Ivan, vốn cũng là cầu thủ cũ của đội bóng xứ Thanh. Mới đây ở vòng tứ kết Cúp quốc gia, Ivan đã “chào sân” với cú hattrick cho B.Bình Dương trong chiến thắng 5-3 trước Hoàng Anh Gia Lai.

Trong khi đó, cả 3 đội cuối bảng đều gặp khó khăn ở vòng này khi đá trên sân khách trước các đối thủ được đánh giá là mạnh hơn: Đồng Tháp đến sân Tam Kỳ gặp Quảng Nam; Long An gặp Thanh Hóa, còn Hoàng Anh Gia Lai gặp Hà Nội T&T trên sân Hàng Đẫy. Ở giai đoạn nghỉ vừa qua, cả 3 đội cuối bảng đều nỗ lực tìm nguồn ngoại binh để bổ sung, nhưng khả năng tài chính cũng như thời gian thử việc không nhiều. Long An và Đồng Tháp đều sử dụng lại cầu thủ vốn đã thi đấu ở V-League, chỉ có Hoàng Anh Gia Lai là mới đăng ký tân binh Junior.

Lịch thi đấu vòng 12

16 giờ 30: Quảng Nam - Đồng Tháp
16 giờ 30: Hà Nội T&T - Hoàng Anh Gia Lai
17 giờ: S.Khánh Hòa - Sông Lam Nghệ An
17 giờ: Cần Thơ - SHB.Đà Nẵng
17 giờ: Hải Phòng - CLB Sài Gòn
18 giờ: Thanh Hóa - Long An
18 giờ: Than Quảng Ninh - B.Bình Dương

KHÁNH VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng