Vòng 12 V-League 2015 (ngày 2 và 3-5): Thử thách nhóm cuối

Khi B.Bình Dương đang tạo khoảng cách an toàn so với nhóm đội xếp theo sau ở cuộc đua ngôi đầu, mọi sự tập trung lúc này dồn vào nhóm cuối trước nỗ lực thoát khỏi khu vực báo động đỏ.

Cần Thơ và Đồng Nai (cùng 6 điểm) đứng trước thử thách lớn khi phải gặp các đối thủ “rắn mặt”. Đồng Nai đến sân Vinh để gặp SLNA đang ở chuỗi trận bất bại thì khó cho họ hy vọng lấy điểm ở vòng này. Trong khi đó, Cần Thơ gặp đội đang tranh đua ở tốp đầu Thanh Hóa trên sân nhà, nhưng tâm điểm của trận đấu này chính là HLV Vũ Quang Bảo - người từng dẫn dắt Thanh Hóa ở đầu mùa giải năm nay, nhưng sau đó đột ngột chia tay để về Cần Thơ.

HLV Vũ Quang Bảo (Cần Thơ)

Sau 3 trận đấu dưới sự dẫn dắt của ông Vũ Quang Bảo, Cần Thơ chỉ có thêm được 1 điểm. Chiều nay, ông Bảo lại gặp đội bóng cũ Thanh Hóa thì thật khó lường cho đội chủ nhà. Ở một cuộc so tài đáng chú ý khác, HA.GL và QNK Quảng Nam sẽ so tài trên sân Pleiku. Đoàn quân của HLV Graechen đang ở sát khu vực cuối bảng, trong khi Quảng Nam cũng đang sa sút và hiện chỉ hơn họ 1 điểm trên bảng xếp hạng.

Cả ba HLV Trần Bình Sự (Đồng Nai), Graechen (HA.GL) cũng như Hoàng Văn Phúc (Quảng Nam) đang dần “mất số” từ lãnh đạo đội bóng, nên rất muốn tạo được bước ngoặt ở vòng này.

Ở nhóm đua đầu bảng, Bình Dương sẽ có chuyến làm khách tại Nha Trang và chỉ cần một chiến thắng nhẹ nhàng, họ sẽ sớm giành ngôi vô địch của lượt đi. Trong khi đó, 2 đội xếp theo sau là Than Quảng Ninh gặp SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng, còn Hải Phòng vào Tân An gặp ĐT.LA,  nên sẽ khó hy vọng giành trọn 3 điểm ở vòng này.

Lịch thi đấu:

Ngày 2-5: Khánh Hòa - Bình Dương, SHB Đà Nẵng - Than QN, ĐT.LA - Hải Phòng

Ngày 3-5: SLNA - Đồng Nai, HA.GL - Quảng Nam và Cần Thơ - Thanh Hóa

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng