Vòng 12 V-League 2009 (ngày 9-5): Vòng đấu nhiều duyên nợ

Vòng 12 diễn ra chiều nay hứa hẹn nhiều hấp dẫn bởi có nhiều cuộc đối đầu đầy duyên nợ như 2 đội đầu bảng K.Khánh Hòa - SHB.Đà Nẵng, 2 đội cuối bảng CLB TPHCM - M.Nam Định, 2 đại gia Hoàng Anh Gia Lai - B.Bình Dương, đồng thời 3 đội Thể Công, Nam Định, Xi măng Hải Phòng sẽ xuất trận với các HLV mới.

Tâm điểm nhất vẫn là cuộc chiến “Gỗ - Gốm”. Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương vốn được xem là đại gia bóng đá Việt Nam. Hiện tại, 2 đội đang có điểm chung là các “sao” bắt đầu hòa hợp, nội bộ cầu thủ chịu nhìn nhau mà đá sau khi thay đổi HLV.

Xét về lực lượng, không có sự chênh lệch dù Bình Dương vắng trung vệ Như Thành (thẻ phạt). Mùa giải trước, Bình Dương giành chiến thắng 1-0 ngay trên sân Pleiku do công của Thành Thông. Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ này sẽ khó cho đội bóng đất Thủ khi các ngoại binh Lee Nguyễn, Thonglao, Evaldo của đội bóng phố núi đã tìm được tiếng nói chung. Dự đoán: HAGL - Bình Dương 2-1.

Sau 2 trận hòa liên tiếp trước những người bạn nghĩa tình, Đà Nẵng buộc phải căng sức khi đến làm khách tại Khánh Hòa. Bởi nếu thua trận, Đà Nẵng sẽ mất ngôi đầu bảng về tay đội bóng thành phố biển. Khi Đà Nẵng chịu đá đàng hoàng, rất ít đội có thể giành chiến thắng. Dự đoán: K.Khánh Hòa - SHB.Đà Nẵng 1-1.

Cụm từ “thay tướng, đổi vận” thường đúng nhiều hơn sai trong bóng đá. Tuy nhiên chiều nay, cả 3 tân HLV Nguyễn Thế Cường (Nam Định), Lê Thụy Hải (Thể Công), Vương Tiến Dũng (Hải Phòng) chưa chắc “đổi vận”, bởi đối thủ của họ không phải dễ chơi.

Tân HLV Lê Thụy Hải đã chấn chỉnh được tâm lý các cầu thủ Thể Công, nhưng khoảng thời gian nắm đội vài ngày không đủ để ông tạo đột biến trước Đồng Tâm Long An. Dự đoán: Thể Công - ĐTLA: Hòa 1-1.

Cuộc gặp gỡ giữa CLB TPHCM và Nam Định trước đây luôn có phần thắng nghiêng về chủ nhà (đi, về). Rất có thể tân HLV Nguyễn Thế Cường sẽ không suôn sẻ vì Nam Định toàn thua TPHCM trong 4 lần liên tiếp đến sân Thống Nhất gần đây. Dự đoán: TPHCM -Nam Định 1-0.

Tân HLV Hải Phòng Vương Tiến Dũng có lẽ là người nhẹ gánh nhất do chỉ gặp Quân khu 4. Dù Quân khu 4 đang là hiện tượng, nhưng các cầu thủ áo lính thường đá hay khi gặp đội mạnh. Còn gặp Hải Phòng, Quân khu 4 rất dễ thua. Dự đoán: Hải Phòng - Quân khu 4: 2-0.

Hai trận còn lại: SLNA - T&T Hà Nội (dự đoán: 1-1), Thanh Hóa - Đồng Tháp (dự đoán: 2-1)

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đang thi đấu tốt ở Mexico

Lý Hoàng Nam lội ngược dòng ngoạn mục vào bán kết giải quần vợt M15 Cancun Mexico

Mặc dù bị tay vợt Matic Spec đánh tơi tả trong ván thứ nhất, nhưng nhờ khả năng đọc trận đấu tốt, Lý Hoàng Nam đã khắc chế đối thủ làm cuộc lội ngược dòng thành công giành quyền vào bán kết giải quần vợt M15 Cancun Mexico thuộc hệ thống ITF World Tennis Tour có tính điểm nhà nghề thế giới ATP.

Các môn khác

Đại hội thành lập Liên đoàn Muay TPHCM vào ngày 26-11. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chuyện ở các liên đoàn

Cách đây vài ngày, Đại hội thành lập Liên đoàn Thể thao điện tử TPHCM nhiệm kỳ I (2021-2025) và Đại hội đại biểu Liên đoàn Muay TPHCM nhiệm kỳ III (2021-2026) đã diễn ra cùng thời điểm, phần nào phản ánh sự sôi động của các liên đoàn, hội thể thao thời gian qua. Đây còn được coi là xu hướng phát triển có lợi, giúp thu hút thêm các nguồn lực xã hội cho cộng đồng thể thao nói chung.