Vòng 12 V-League 2009 (ngày 9-5): Vòng đấu nhiều duyên nợ

Vòng 12 diễn ra chiều nay hứa hẹn nhiều hấp dẫn bởi có nhiều cuộc đối đầu đầy duyên nợ như 2 đội đầu bảng K.Khánh Hòa - SHB.Đà Nẵng, 2 đội cuối bảng CLB TPHCM - M.Nam Định, 2 đại gia Hoàng Anh Gia Lai - B.Bình Dương, đồng thời 3 đội Thể Công, Nam Định, Xi măng Hải Phòng sẽ xuất trận với các HLV mới.

Tâm điểm nhất vẫn là cuộc chiến “Gỗ - Gốm”. Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương vốn được xem là đại gia bóng đá Việt Nam. Hiện tại, 2 đội đang có điểm chung là các “sao” bắt đầu hòa hợp, nội bộ cầu thủ chịu nhìn nhau mà đá sau khi thay đổi HLV.

Xét về lực lượng, không có sự chênh lệch dù Bình Dương vắng trung vệ Như Thành (thẻ phạt). Mùa giải trước, Bình Dương giành chiến thắng 1-0 ngay trên sân Pleiku do công của Thành Thông. Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ này sẽ khó cho đội bóng đất Thủ khi các ngoại binh Lee Nguyễn, Thonglao, Evaldo của đội bóng phố núi đã tìm được tiếng nói chung. Dự đoán: HAGL - Bình Dương 2-1.

Sau 2 trận hòa liên tiếp trước những người bạn nghĩa tình, Đà Nẵng buộc phải căng sức khi đến làm khách tại Khánh Hòa. Bởi nếu thua trận, Đà Nẵng sẽ mất ngôi đầu bảng về tay đội bóng thành phố biển. Khi Đà Nẵng chịu đá đàng hoàng, rất ít đội có thể giành chiến thắng. Dự đoán: K.Khánh Hòa - SHB.Đà Nẵng 1-1.

Cụm từ “thay tướng, đổi vận” thường đúng nhiều hơn sai trong bóng đá. Tuy nhiên chiều nay, cả 3 tân HLV Nguyễn Thế Cường (Nam Định), Lê Thụy Hải (Thể Công), Vương Tiến Dũng (Hải Phòng) chưa chắc “đổi vận”, bởi đối thủ của họ không phải dễ chơi.

Tân HLV Lê Thụy Hải đã chấn chỉnh được tâm lý các cầu thủ Thể Công, nhưng khoảng thời gian nắm đội vài ngày không đủ để ông tạo đột biến trước Đồng Tâm Long An. Dự đoán: Thể Công - ĐTLA: Hòa 1-1.

Cuộc gặp gỡ giữa CLB TPHCM và Nam Định trước đây luôn có phần thắng nghiêng về chủ nhà (đi, về). Rất có thể tân HLV Nguyễn Thế Cường sẽ không suôn sẻ vì Nam Định toàn thua TPHCM trong 4 lần liên tiếp đến sân Thống Nhất gần đây. Dự đoán: TPHCM -Nam Định 1-0.

Tân HLV Hải Phòng Vương Tiến Dũng có lẽ là người nhẹ gánh nhất do chỉ gặp Quân khu 4. Dù Quân khu 4 đang là hiện tượng, nhưng các cầu thủ áo lính thường đá hay khi gặp đội mạnh. Còn gặp Hải Phòng, Quân khu 4 rất dễ thua. Dự đoán: Hải Phòng - Quân khu 4: 2-0.

Hai trận còn lại: SLNA - T&T Hà Nội (dự đoán: 1-1), Thanh Hóa - Đồng Tháp (dự đoán: 2-1)

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).