Vòng 12 Eximbank V-League 2014: 5 điểm nhấn của vòng đấu

° Thanh Hóa thảm bại: 8-0 là tỷ số thua trận lớn nhất lịch sử V-League và thật bất ngờ khi Thanh Hóa lại là đội làm nên thất bại kinh hoàng này. Xét cục diện trận đấu, đây là một trận thua toàn diện của Thanh Hóa và vì lẽ đó, việc họ để mất ngôi đầu bảng cũng là điều đương nhiên.

Các cầu thủ Thanh Hóa cùng người hâm mộ đã có buổi chiều khó quên tại sân Đồng Nai bằng trận thua kỷ lục trong lịch sử. Ảnh: Dũng Phương

° Bình Dương lên ngôi đầu: Không nằm ngoài dự đoán nhưng việc lên ngôi số 1 của B.Bình Dương nhanh hơn dự kiến do Thanh Hóa bất ngờ thua trận. Dù không phải là một chiến thắng thuyết phục như các vòng đấu trước nhưng trận thắng của Hải Phòng cho thấy B.Bình Dương đã chuyển sang chơi thực dụng hơn sau thời gian tăng tốc.

° Không thay đổi nhiều về thứ hạng: Cả ĐTLA và HV An Giang đều không giành chiến thắng tại vòng này, như vậy là cả 2 đều tiếp tục con đường “chinh phục” kỷ lục không biết thắng sau 11 trận đầu tiên của mùa giải. Rất may cho họ, nếu The Vissai Ninh Bình bỏ giải thì có thể đây là mùa giải không có đội rớt hạng.

° HN T&T vẫn ổn định: Đội bóng của Phan Thanh Hùng lại tiếp tục “kịch bản” ghi bàn ở hiệp hai để lội ngược dòng đánh bại đội chót bảng HV An Giang. Xem ra, nhà vô địch vẫn chưa hết thời gian “rô-đa” của mình nhưng họ vẫn đang tiến dần đến tốp 3 của bảng xếp hạng để hình thành thế tam mã trong cuộc đua vô địch.

° Mùa giải kết thúc sớm? Với việc V.Ninh Bình xin bỏ giải, nhiều khả năng V-League đã kết thúc với phần lớn các đội bóng, chỉ còn lại cuộc đua vô địch hiện gói gọn trong 3 cái tên Thanh Hóa, B.Bình Dương và HN T&T. Hiện nay, vấn đề lớn nhất của BTC V-League đó là liệu có đội xuống hạng hay không?

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương là 1 trong 4 đội V-League từng dự AFC Champions League. Ảnh: Quốc Cường

Việt Nam có 3 đại diện dự AFC Champions League và AFC Cup 2021

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã ra quyết định về việc thay đổi thay đổi số lượng và cách thức các đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021. Theo đó, có 3 đại diện Việt Nam được tham dự đấu trường châu lục.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng