Vòng 11 V-League 2016 - Hướng về xứ Thanh

Việc Ban tổ chức sân Thanh Hóa lên kế hoạch thắt chặt công tác an ninh trong trận đấu vào cuối tuần này cũng là điều dễ hiểu, bởi cuộc đối đầu giữa hai đội Thanh Hóa và Hải Phòng vốn luôn căng thẳng nhưng hấp dẫn trong thời gian qua. Hiện tại, mọi chuyện còn “nóng” hơn khi đội chủ nhà đang bám sát Hải Phòng trên bảng xếp hạng và đặt mục tiêu giành chiến thắng trong trận đấu này.

Thanh Hóa đang có nhiều yếu tố vượt trội hơn so với Hải Phòng, từ kinh phí, lực lượng… nhưng họ lại thua đối phương ở sự đồng đều, ổn định và khát vọng chiến thắng. Chính phong độ thất thường của Thanh Hóa đã nhiều phen khiến họ lỡ nhịp trong cuộc đua tốp đầu như các trận gặp Sông Lam Nghệ An, Cần Thơ và CLB Sài Gòn.

Trong khi đó, ngay sau trận thua trên sân Hàng Đẫy trước Hà Nội T&T, Hải Phòng đã nhanh chóng gượng dậy để tiếp tục thẳng tiến trên bảng xếp hạng. Đội khách chỉ muốn có 1 điểm, trong khi chủ nhà đặt mục tiêu lấy trọn 3 điểm để cản bước đối phương, cũng như thu hẹp khoảng cách về điểm số. Xét tương quan lực lượng và phong độ hiện nay, xem ra Hải Phòng có phần dễ đá hơn.

Hải Phòng (phải) sẽ gặp thử thách lớn trước chủ nhà Thanh Hóa đang khát khao chiến thắng Ảnh: HOÀNG MINH

Cuộc so tài trên sân Bình Dương giữa đội chủ nhà và CLB Sài Gòn cũng đáng được chú ý khi đội khách đang trở thành hiện tượng thú vị trong những vòng đấu gần đây, mới nhất là chiến thắng 3-1 trước Thanh Hóa ở vòng 10. Trong khi đó, B.Bình Dương sau cú vấp tại Quảng Nam, cũng cần lấy lại tinh thần bằng một chiến thắng ở vòng này trước khi giải tạm nghỉ đến 3 tuần để tập trung ĐTQG cũng như cho các CLB củng cố lại lực lượng cho giai đoạn tăng tốc tiếp theo.

Lịch thi đấu: Long An - SHB Đà Nẵng, Khánh Hòa - Hoàng Anh Gia Lai, Than Quảng Ninh - Cần Thơ (ngày 21-5); Sông Lam Nghệ An - Đồng Tháp, Thanh Hóa - Hải Phòng, Bình Dương - CLB Sài Gòn, Hà Nội T&T - QNK Quảng Nam (ngày 22-5).

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng