Vòng 11 V-League 2015: HN T&T - HA.GL: Đi tìm lối thoát

* Sân Hàng Đẫy, VTV6 trực tiếp 18 giờ

Hai kịch bản xảy ra trong cuộc đọ sức trên sân Hàng Đẫy: thứ nhất, nếu có kẻ thắng người thua, đương nhiên đội có trọn 3 điểm sẽ tìm thấy lối thoát; thứ hai, HN T&T và HA.GL bất phân thắng bại, hai đội tự níu chân nhau để… cùng chìm. Nói tóm lại, chủ và khách đều không muốn rơi vào tình cảnh trớ trêu như vậy, dù lý thuyết là đôi bên đều chưa đến độ rơi vào khu vực đèn đỏ.

Sòng phẳng mà nói, áp lực đang đè nặng lên đôi chân của các học trò HLV Phan Thanh Hùng hơn là đám trẻ của bầu Đức. Chuỗi trận tồi tệ đã đẩy HN T&T từ vị thế ứng viên vô địch trở thành đội bóng có nguy cơ rơi vào vùng nguy hiểm. Nó khác với tình cảnh vừa đá vừa tích lũy kinh nghiệm của HA.GL, dù trong tình thế hiện tại, chính bầu Đức cũng không thể nào giữ được sự kiên nhẫn, lạnh lùng vốn có.

Chiều nay, liệu sức trẻ HA.GL có thắng được Hà Nội T&T (trái) đầy bản lĩnh? Ảnh: Minh Hoàng

HN T&T phải thắng để giải thoát và trên hết, Á quân V-League cần chứng minh họ chẳng thua kém phần còn lại của V-League. Cần nhớ là các cầu thủ trẻ HA.GL đang bị xem là “túi điểm” V-League, trong khi suốt 3 mùa bóng gần đây, HN T&T chỉ biết thắng và hòa chứ không thua trước đội bóng phố núi. Cho nên, nếu không đả bại được Gỗ, cuộc khủng hoảng của HN T&T chắc chắn chưa có hồi kết. Riêng cá nhân HLV Phan Thanh Hùng khó giữ được chiếc ghế nóng mà bầu Hiển đang cố giữ sự kiên nhẫn để không đưa ra quyết định khó khăn.

Phong độ không ủng hộ cho đội chủ nhà, nhưng sự già giơ, kinh nghiệm của HN T&T vẫn là một trời một vực so với đội bóng của HLV Guillaume. Thách thức của HN T&T lúc này chính là sự lạnh lùng, bản lĩnh của đội bóng số má V-League. Nói cách khác, chỉ cần HN T&T lấy lại được hình ảnh chính mình, Gỗ hiển nhiên không phải là đối thủ xứng tầm. Có điều trong tình cảnh bấp bênh và áp lực buộc phải có 3 điểm, HN T&T chưa chắc đã giữ được bản lĩnh vốn có. Nếu điều đó xảy ra, Gỗ sẽ có cơ hội gây bất ngờ, thậm chí là gây sốc ngay tại Hàng Đẫy.

Ai tìm ra lối thoát? Á quân V-League đang đặt hết hy vọng đổi vận vào trận cầu này, và sự thật HN T&T xứng đáng đứng cửa trên. Dù vậy, nếu không lấy lại được chính mình, lối thoát ấy có thể đổi chủ, vì 1 điểm rời Hàng Đẫy cũng là thành quả tuyệt vời cho đội bóng toàn thua trên sân khách từ đầu mùa.

PHONG ĐỘ
18-4: S.Khánh Hòa - HN.T&T 1-0
12-4: HN.T&T- Hải Phòng 1-1
19-4: HAGL- Đồng Nai 1-1
12-4: SLNA- HAGL 2-0

ĐỐI ĐẦU
27-7-2014: HN.T&T- HAGL 3-1
17-1-2014: HAGL- HN.T&T 1-4
22-6-2013: HAGL- HN.T&T 1-1
2-3-2013: HN.T&T- HAGL 2-0

Dự đoán: HN T&T thắng 2-0.

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương là 1 trong 4 đội V-League từng dự AFC Champions League. Ảnh: Quốc Cường

Việt Nam có 3 đại diện dự AFC Champions League và AFC Cup 2021

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã ra quyết định về việc thay đổi thay đổi số lượng và cách thức các đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021. Theo đó, có 3 đại diện Việt Nam được tham dự đấu trường châu lục.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng